หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ผู้สัญจรเดือดร้อน ... ถนนสายวัดโคกโพธิ์สถิตย์-รพ.ลานสกา ชำรุดมานานปี (จากศูนย์ฯ นครศรีธรรมราช)

ข่าวและเหตุการณ์
157 views

นับเป็นปัญหาที่สร้างความเดือดร้อนให้กับชาว อ. ลานสกาอย่างมากกับสภาพถนนสายวัดโคกโพธิ์สถิตย์ ถึงโรงพยาบาลลานสกา ที่ชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อเสียหาย ยิ่งรถขับขี่ผ่านจะยิ่งทำให้มีฝุ่นคละคลุ้งไปทั่ว ทีมศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดนครศรีธรรมราช จึงลงพื้นที่ประสานการช่วยเหลือ จากการพูดคุยกับชาวบ้านในพื้นที่ทราบว่าถนนสายนี้ชำรุดมานานแล้ว และมีฝุ่งฟุ้งกระจาย ชาวบ้านที่เจ็บป่วยจึงไม่กล้าผ่านยอมอ้อมไปใช้เส้นทางอื่นแทน ส่วนฤดูฝนจะมีน้ำขังในหลุมกระเด็นโดนรถจักรยานต์ ได้แต่หวังให้มีหน่วยงานเข้ามาแก้ไขแต่ก็เงียบหาย ทั้งที่เป็นเส้นทางที่นักท่องเที่ยวใช้เดินทางไปหมู่บ้านคีรีวง และน้ำตกสำคัญหลายๆ แห่ง ของ อ.ลานสกา

ทีมงานศูนย์จึงสะท้อนปัญหาไปยังนายณัฐพงษ์ แก้วช่วย ผู้อำนวยการกองช่างองค์การบริหารส่วนตำบลเขาแก้ว ซึ่งให้ข้อมูลว่าถนนสายวัดโคกโพธิ์สถิตย์-โรงพยาบาลลานสกา ยาว 3.7 กิโลเมตร ดูแลโดยทางหลวงชนบทจังหวัดนครศรีธรรมราช ล่าสุดทางองค์การบริหารส่วนตำบลเขาแก้ว ได้รับการถ่ายโอนทรัพย์สินและภารกิจซ่อมบำรุงทาง เบื้องต้นจึงนำหินคลุกมาซ่อมถนนเป็นการชั่วคราวเพื่อความปลอดภัยในการเดินทางให้กับพี่น้องประชาชน โดยจะเสนอโครงการจัดหางบประมาณทำถนนลาดยางต่อไป

     ความเดือดร้อนจากถนนชำรุด เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นในหลายพื้นที่ ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน จึงพร้อมเป็นที่พึ่งพิงประสานการช่วยเหลือให้กับพี่น้องประชาชน  โดยเราทุกคนก็สามารถเป็นหูเป็นตาสอดส่องดูแล หากพบเห็นความเดือดร้อนแบบนี้รีบแจ้งหน่วยงานที่รับผิดชอบ หรือสามารถแจ้งขอความช่วยเหลือมาได้ที่สายด่วนร่วมด้วยช่วยกันโทร 1677  และทางApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด