หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ถนนดอยฮาง เชียงราย ชำรุดชาวบ้านเสี่ยงอุบัติเหตุ (จากศูนย์ฯเชียงราย)

ข่าวและเหตุการณ์
480 views

ชาวบ้านร้องถนนพังเสี่ยงอุบัติเหตุ อะไรคือสาเหตุของปัญหา และหน่วยงานรับผิดชอบจะมีแนวทางแก้ไขอย่างไร ในแต่ละวัน ถนนในพื้นที่ ต.ดอยฮาง อ.เมือง จ.เชียงราย มีรถวิ่งผ่านอยู่บ่อยครั้ง เพราะเป็นทางผ่านไปยังเรือนจำกลางเชียงราย และสถานที่ท่องเที่ยว แต่อีกหนึ่งสาเหตุที่ทีมศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดเชียงราย ทราบหลังจากลงพื้นที่ประสานหาแนวทางบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน คือมีรถบรรทุกดินทรายวิ่งผ่านเป็นประจำทุกวันๆละหลายรอบ ซึ่งส่งผลให้ถนนชำรุดหนัก จากการตรวจสอบพบว่าถนนมีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อหลายจุด บางหลุมมีขนาดใหญ่โดยเฉพาะตรงจุดทางโค้งก่อนถึงเรือนจำกลางเชียงราย แม่ค้าผลไม้ที่อยู่ในพื้นที่ ให้ข้อมูลกับทีมงานศูนย์ฯ ว่า ถนนเส้นนี้ขรุขระมานาน อาจเป็นเพราะมีรถวิ่งผ่านตลอดทั้งวัน หลายครั้งที่ได้ยินเสียงรถตกหลุม ซึ่งดังมากจนสะดุ้งตกใจ ทางทีมงานศูนย์ฯ จึงสะท้อนปัญหาไปยัง นายวิชัย เทพวัลย์ นายกเทศมนตรี ต.ดอยฮาง ซึ่งได้ให้ข้อมูลกับทีมงานศูนย์ฯ ว่าทางเทศบาลทำได้แค่ซื้อยางมาตอยสำเร็จมาอัดปิดหลุม อุปกรณ์เครื่องจักรใหญ่ๆไม่มี มีแต่เครื่องอัดยางมะตอยขนาดเล็กที่ใช้แรงคนทั้งจากเจ้าหน้าที่และจากชาวบ้าน โดยตอนนี้ได้จัดซื้อยางมะตอยสำเร็จไปแล้ว
ส่วนอีกหนึ่งสาเหตุหลักจากรถบรรทุกดินทราย ทางเทศบาลได้นัดคุยกับผู้ประกอบการ ขอให้ลดจำนวนรอบวิ่งรถลงแล้วแต่ยังไม่ได้คำตอบ สำหรับการแก้ปัญหาถาวร ทางเทศบาลอยากให้หน่วยงานของจังหวัด เช่น อบจ.หรือ สำนักงานการท่องเที่ยว จ.เชียงราย ช่วยสนับสนุนงบประมาณซ่อมแซมถนนให้ดีขึ้น เพราะถนนสายนี้เป็นเส้นทางของนักปั่นจักรยาน จ.เชียงราย และเป็นเส้นทางไปยังแหล่งท่องเที่ยว บ่อน้ำร้อนผาเสริฐ น้ำตกต่างๆในพื้นที่ ต.ดอยฮาง และ ต.แม่ยาว ปางช้างบ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร ต.แม่ยาว อีกด้วย

เมื่อพบเห็นถนนชำรุดในพื้นที่ต่างๆ แจ้งประสานมาได้สายด่วนร่วมด้วยช่วยกันโทร 1677 และ Application m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน เพื่อประสานส่งต่อหน่วยงานรับผิดชอบเข้าดูแล

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด