หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

จุดเสี่ยงทำถนนไม่มีสัญญาณไฟ แยกตัดใหม่นากระตาม จ.ชุมพร

ข่าวและเหตุการณ์
131 views

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดชุมพร ลงพื้นที่ตรวจสอบแยกตัดใหม่เพชรเกษม–นากระตาม ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลนากระตาม อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร เป็นแยกที่ช่วยระบายรถเข้า-ออก จากตัวเมืองชุมพร เชื่อมเข้ากับถนนเพชรเกษมสายหลัก พบว่ารถมีรถวิ่งทางตรงบนนถนเพชรเกษมสายหลักจะใช้ความเร็วสูงไม่ชะลอความเร็วแม้จะผ่านแยก ซึ่งปัจจุบันมีการปรับปรุงถนนก็ยังขับขี่กันเช่นเดิม ทำให้มีสถิตติเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนไม่ต่ำกว่า 3 เหตุต่อสัปดาห์ทั้งกลางวันและกลางคืน

     ชาวบ้านในพื้นที่ ให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมงานศูนย์ฯ ว่าทั้งรถจักรยานยนต์ของชาวบ้าน และรถยนต์ของเกษตรกรที่บรรทุกพืชผลทางการเกษตร ต้องลำบากมากในการข้ามถนนเข้า-ออก แยกนี้ เพราะรถบนถนนเพชรเกษมสายหลักใช้ความเร็วสูง บางครั้งฝ่าไฟแดง แถมมีการปรับปรุงถนน สัญญาณไฟจึงไม่เปิดใช้เต็มที่ ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยขึ้น อยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาดูแลเพื่อลดจำนวนอุบัติเหตุลง

ทีมงานศูนย์ฯได้พูดคุยกับ จ่าสิบเอกประสิทธ์ มณีแดง ผู้อำนวยการแขวงการทางหลวงชุมพร ซึ่งให้ข้อมูลว่ามีการปรับปรุงและขยายถนนอยู่เพื่อความสะดวกของผู้ขับขี่ ส่วนสัญญาณไฟจราจร คาดว่า 2 สัปดาห์ จะเปิดใช้งานได้ตามปกติ จากนี้แขวงการทางหลวงจังหวัดชุมพร จะประสานไปยังตำรวจทางหลวงให้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเสี่ยงบริเวณแยกและตรวจจับผู้กระทำความผิดกฎจราจรขับขี่ย้อนศรรวมทั้งใช้ความเร็วเกินกำหนดอย่างจริงจัง

หากพบเห็นจุดเสี่ยงหรือประชาชนได้รับความเดือดร้อนประสานมาได้ ที่สายด่วนร่วมด้วยช่วยกันโทร 1677 เพื่อเป็นอีกหนึ่งพลังสร้างสังคมให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด