หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

สุดจะทน ชาวบ้านโนนชาดโวยถนนพัง 30 ปี

ข่าวและเหตุการณ์
136 views

สภาพของถนนหน้าหมู่บ้านโนนชาด หมู่ 6 ต.หนองแวงโสกพระ อ.พล จ.ขอนแก่น ที่ชำรุด เป็นหลุมเป็นบ่อ กินระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร ส่งผลต่อการดำเนินชีวิตของชาวบ้านเป็นอย่างมาก ทั้งโอกาสเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ฝุ่นที่คละคลุ้งส่งผลเสียต่อสุขภาพ ที่น่าตกใจคือจากข้อมูลจากนายปรัชญา ภูโสภา ผู้ใหญ่บ้านบ้านโนนชาด ม.6 ทำให้ทีมศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดขอนแก่น ที่ลงพื้นที่ตรวจสอบได้ทราบว่าถนนเส้นนี้ชำรุดมาตั้งแต่ปี 2529 เคยแจ้งหน่วยงานที่รับผิดชอบไปหลายต่อหลายครั้งก็ไม่ได้รับการเหลียวแล ชาวบ้านทนไม่ไหวต้องรวบรวมเงินส่วนตัวซื้อปูนมาเทลาดบริเวณจุดที่เสียหายบรรเทาความเดือดร้อนไปตามมีตามเกิด

     สำหรับถนนหน้าหมู่บ้านโนนชาดถือเป็นถนนเส้นหลักที่ชาวบ้านใช้เป็นทางผ่านไปยัง หมู่บ้านต่างๆ ทั้งบ้านหันใหญ่ บ้านหันเล็ก บ้านโคกกุง บ้านห้วยม่วง บ้านหนองขาม บ้านหลักด่าน บ้านหนองแปน  รวมทั้งตำบลและอำเภออื่นๆ โดยเฉพาะเป็นรอยต่อผ่านไปมา อ.ประทาย จ.นครราชสีมา ทำให้มีรถวิ่งผ่านอยู่ตลอดเวลา ความเดือดร้อนจึงส่งผลกระทบต่อประชาชนจำนวนมาก
       ทันทีที่ทราบว่าถนนเส้นนี้ เป็นความรับผิดชอบขององค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ทางทีมงานศูนย์ฯ จึงสะท้อนปัญหาไปยัง นายวิรัตน์  นาคนชม ผอ.ฝ่ายกองช่าง อบจ.ขอนแก่น ได้คำตอบว่าอบจ.ขอนแก่น ได้รับงบประมาณปี 2560 เพื่อทำการปรับปรุงถนนเส้นดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว และพร้อมซ่อมถนนที่ชำรุดเพื่อการเดินทางที่สะดวกและปลอดภัยของชาวบ้าน

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด