หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

นคราชสีมาพร้อม ทุกหน่วยงานเตรียมรับมือประชาชนเดินทางเทศกาลสงกรานต์

ข่าวและเหตุการณ์
83 views

เทศกาลสงกรานต์ในแต่ละปี ถนนมิตรภาพ...ถนน 304 ราชสีมา-กบินทร์บุรี และบายพาส นครราชสีมา-ขอนแก่น จะคับคั่งไปด้วยรถยนต์จำนวนมาก เพราะเป็นถนนสายหลักประตูสู่ภาคอีสานที่ประชาชนใช้เดินทางกลับบ้านไปใช้วันหยุดยาวกับครอบครัว จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะเกิดปัญหารถติดอย่างหนัก ซึ่งแน่นอนว่าในปี 2559 นี้ทุกหน่วยงานที่รับผิดชอบย่อมมีมาตรการเตรียมพร้อมรับมือเพื่อจัดระเบียบเพิ่มความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชน ทีมศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดนคราชสีมา ได้เข้าพูดคุยกับ พ.ต.อ.บุญเลิศ ว่องวัจนะ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ( รอง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา) ซึ่งให้ข้อมูลว่ามีแผนอำนวยความสะดวกด้านการจราจรทั้งสายเลี่ยง สายรอง เพื่อระบายรถจากถนนมิตรภาพตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งดูแลปัญหารถเสียและอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเส้นทาง ส่วนปัญหาอาชญากรรม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวมีโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ และพร้อมกวดขันดูแลป้องกันการก่ออาชญากรรมอย่างเต็มที่ ----------พ.ต.อ.บุญเลิศ ว่องวัจนะ---------- ด้านพ.ต.ต.เสริมศักดิ์ น้อยหัวหาด สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง1 กองกำกับการ 6 นครราชสีมา ให้ความมั่นใจผ่านทีมงานว่า ตำรวจทางหลวง ได้เพิ่มกำลังพลดูแลอย่างเต็มที่ เมื่อปริมาณรถหนาแน่น พร้อมเปิดช่องทางพิเศษซึ่งประสานแขวงการทางที่ 2 จ.นครราชสีมา อาจมีการปิดจุดกลับรถในจุดที่เปิดช่องทางพิเศษเพื่อความปลอดภัย
----------พ.ต.ต.เสริมศักดิ์ น้อยหัวหาด---------- ขณะที่สำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมา โดยนายศิระ บุญธรรมกุล ผู้อำนวยการ เปิดเผยว่าได้รับความร่วมมือจากวิทยาลัยอาชีวะศึกษา จ.นครราชสีมา ในโครงการตรวจรถก่อนใช้ปลอดภัยแน่นอนมาตรวจเช็ครถให้ฟรี และส่งเจ้าหน้าออกตรวจสภาพรถยังสถานประกอบการต่างๆ ส่วน ผู้ขับรถโดยสารจะมีการเป่าตรวจวัดแอลกอฮอล์ทั้งต้นทางและปลายทาง รวมทั้งเพิ่มเที่ยววิ่งรถจากเดิม 200 เที่ยว เป็น 400 เที่ยว ให้เพียงพอกับผู้โดยสาร และเน้นห้ามบรรทุกผู้โดยสารเกินอัตราและห้ามเก็บค่าโดยสารเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด
-------------นายศิระ บุญธรรมกุล------------------------ ได้ฟังแบบนี้ผู้ใช้รถใช้ถนนที่จะเดินทางสู่ภาคอีสาน จึงมั่นใจได้ว่า ทุกหน่วยพร้อมเต็มที่ในการดูแลความสะดวกและความปลอดภัยให้กับประชาชน ทั้งนี้ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน ขอฝากถึงผู้ขับขี่ทุกท่าน เทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ควรตรวจเช็คสภาพรถและสภาพร่างกายให้พร้อม ขับขี่อย่างมีสติ ไม่ประมาท ป้องกันการสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นได้ ที่สำคัญหากพบเจอปัญหารถเสีย ประสบเหตุ หรือต้องการความช่วยเหลือ สามารถแจ้งได้ทันทีที่ สายด่วนร่วมด้วยช่วยกันโทร 1677

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด