หมวด

กทม. ไม่ปลอดภัย สายบนเสาไฟห้อยระโยงระยาง

ข่าวและเหตุการณ์
96 views

หลังจากที่ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน ได้ตามติดปัญหาความไม่เป็นระเบียบของสายบนเสาไฟฟ้าและมีการยื่นเรื่องต่อหน่วยงานที่รับผิดชอบ ปรากฎว่าปัญหาเหล่านี้ยังคงเกิดขึ้นให้เห็น ที่สำคัญได้เกิดขึ้นที่ริมถนนสุขุมวิทถนนสายธุรกิจเส้นสำคัญอีกด้วย ทีมงานศูนย์ฯ ได้ลงพื้นที่ซอยสุขุมวิท 39 หลังได้รับข้อมูลจากอาสาร่วมด้วย 220 ว่ามีสายห้อยระโยงระยางดูน่ากลัว สังเกตพบว่า สายไฟมีร่องรอยของการถูกเกี่ยว บางช่วงห้อยต่ำเกือบถึงพื้น และบางช่วงถูกรวบนำมาเกี่ยวไว้กับราวบันไดสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสพร้อมพงษ์ และตู้โทรศัพท์สาธารณะ ชาวบ้านเคยแจ้งหน่วยงานเจ้าของสายไปหลายรอบแต่ก็เงียบหาย และปล่อยให้สายต่างๆอยู่ในสภาพนี้มานานมากกว่า 3 เดือน สายไฟของหน่วยงานต่างๆ ที่ห้อยระโยงระยาง นับว่าสร้างความเดือดร้อนให้กับคนในพื้นที่และประชาชนอย่างมาก หากไม่ระวังมีโอกาสเกี่ยวถูกกับสายไฟเกิดอันตรายได้

จากนั้นนายบุญธรรม หุยประเสริฐ ผอ.สำนักงานเขตวัฒนา ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการจัดเก็บสายไฟที่ห้อยระโยงระยาง เป็นการชั่วคราวก่อน พร้อมทำค้ำยันเพิ่มเติม และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แก้ไขต่อไป

ร่วมด้วยช่วยกัน ขอบคุณ ผอ.สำนักงานเขตวัฒนา ที่ประสานให้เกิดการดำเนินการแก้ไขในครั้งนี้ ร่วมเป็นเครือข่ายคนทำดี สร้างสังคมให้น่าอยู่พบเห็นจุดเสี่ยงจุดอันตราย โทรสายด่วนร่วมด้วยช่วยกันโทร 1677

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด