หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

อีกหนึ่งกลุ่มคนทำดี อาสาร่วมด้วยนครศรีฯ มังกรจุดที่วัง (จากศูนย์ฯ นครศรีธรรมราช)

ข่าวและเหตุการณ์
85 views

กลุ่มจิตอาสาที่รวมตัวกันทำงานช่วยเหลือสังคมมานานกว่า 4 ปี เริ่มจากสมาชิกเพียง 6 คน ปัจจุบันเพิ่มขึ้นเป็น 20 คน ในนามมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ กู้ภัยมังกรจุดที่วัง ในพื้นที่ตำบลที่วัง อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช
นายรณชัย นิลละเอียด อาสาร่วมด้วยนครศรีฯ 479 ในฐานะหัวหน้าทีมอาสากู้ภัยมังกรจุดที่วัง นามเรียกขาน มังกรที่วัง 01 ให้ข้อมูลกับทีมศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดนครศรีธรรมราช ว่าที่ตั้งของมูลนิธิอยู่ถนนทางหลวงหมายเลข 403 (ทุ่งสง-ห้วยยอด) ตรงข้ามหน้าวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคใต้ ทุกวันนี้นำรถยนต์ส่วนตัวมาติดตั้งวัสดุอุปกรณ์ปฐมพยาบาลเพื่อรับ-ส่ง ผู้ป่วย ขณะที่อุปกรณ์ปฐมพยาบาล และค่าน้ำมัน ได้รับการสนับสนุนจากประชาชนผู้ใจบุญ ส.อ.เทียนชัย บุญทรง ร่วมด้วยนครศรีฯ 326 หรือมังกรที่วัง 06 เห็นว่าการเข้าร่วมเป็นเครือข่ายอาสาร่วมด้วยนครศรีฯ เป็นประโยชน์เพราะช่วยในเรื่องความรวดเร็วของการประสานเหตุ สามารถช่วยเหลือผู้ประสบเหตุได้ทันเวลา

   กลุ่มคนทำดี ที่มาพร้อมปรัชญาการทำงาน “จิตอาสาคือการให้ จุดมุ่งหมายเพื่อสังคม”  ซึ่งเราทุกคนก็สามารถสร้างสังคมที่น่าอยู่ได้ เมื่อพบเห็นประชาชนเดือดร้อนควรให้การช่วยเหลือ หรือประสานมาได้ที่สายด่วนร่วมด้วยช่วยกันโทร 1677

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด