หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

เจ็บ ตาย บ่อยครั้ง...สามแยกอ่างเก็บน้ำดอกกราย ปลวกแดง(จากศูนย์ระยอง)

ข่าวและเหตุการณ์
875 views

สามแยกทางเข้าอ่างเก็บน้ำดอกกราย บนถนนสาย3139 ตำบลแม่น้ำคู้ อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง เกิดอุบัติเหตุนับครั้งไม่ถ้วน ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดระยอง ลงพื้นที่ตรวจสอบสามแยกทางเข้าอ่างเก็บน้ำดอกกราย ซึ่งตั้งอยู่บนเนิน รถทางตรงต้องวิ่งขึ้นเนินด้วยความเร็วและรถที่เลี้ยวเข้า-ออกจากทางเข้าอ่างเก็บน้ำดอกกราย มองไม่เห็นจึงเกิดการเฉี่ยวชนกันเป็นประจำ

นายวีระศักดิ์ เมืองปักษ์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านผัง2 หมู่ที่ 6 ตำบลแม่น้ำคู้ อาศัยอยู่ใกล้สามแยก ยืนยันว่าสามแยกนี้อันตรายจริงเพราะรถที่มาจากทั้งสองทางจะมองกันไม่เห็น และบริเวณสามแยกยังมีชาวบ้านพลุกพล่านทั้งนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อน พนักงานจากโรงงานตรงข้ามแยกที่ใช้เส้นทาง รวมไปถึงเด็กนักเรียนที่มายืนรอรถรับส่งทุกเช้า เสี่ยงได้รับอันตราย จึงอยากให้หน่วยงานติดตั้งป้าย ไฟกระพริบ และทำแถบลูกคลื่นบนพื้นถนน เพื่อช่วยแจ้งเตือนผู้ขับขี่

ทีมงานศูนย์ฯ ประสานไปยังนายรุ่งโรจน์ สถิตย์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงระยอง ได้คำตอบว่าทางเข้าอ่างเก็บน้ำดอกกราย กำลังมีโครงการขยายถนนสี่เลน ใช้งบประมาณจากองค์การบริหารส่วนจังหวัด เบื้องต้นจะรีบติดตั้งป้ายและไฟกระพริบเพื่อแจ้งเตือน และช่วยเพิ่มความปลอดภัย

ผู้ขับขี่ที่ใช้เส้นทางผ่านสามแยกทางเข้าอ่างเก็บน้ำดอกกราย ควรชะลอความเร็วทุกครั้ง รู้จักแบ่งปันน้ำใจให้กับเพื่อนร่วมทาง ช่วยลดอุบัติเหตุได้ ร่วมกันเป็นหูเป็นตาสอดส่องดูแลสังคมให้ปลอดภัย พบเห็นจุดเสี่ยงจุดอันตรายแจ้งที่ สายด่วนร่วมด้วยช่วยกัน โทร 1677

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด