หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ขับขี่ต้องระวัง จุดตัดทางรถไฟชุมทางเขาชุมทอง (จากศูนย์ฯ นครศรีธรรมราช)

ข่าวและเหตุการณ์
168 views

ทีมศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกับนายไพโรจน์ อำนักมณี นายกเทศมนตรีตำบลเขาชุมทอง ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดตัดทางรถไฟชุมทางเขาชุมทอง-นครศรีธรรมราช หน้าเทศบาลตำบลเขาชุมทอง ต.ควนเกย อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช เป็นอีกหนึ่งจุดที่เกิดปัญหาที่กั้นรถไฟอัตโนมัติมักจะเสียบ่อย ผู้ใช้ทางไม่รู้ว่าเครื่องกั้นทางรถไฟขัดข้องบางครั้งปิดกั้นเป็นชั่วโมงทำให้การจราจรติดขัดหนัก นายจิระศักดิ์ สุขทับ นายสถานีเขาชุมทอง ชี้แจงว่าเป็นเพราะไฟแสดงสถานะของกล่องแสดงสถานะเครื่องกั้นไม่ติด การซ่อมกล่องให้ใช้งานได้อีกครั้งเป็นหน้าที่ของสารวัตรแขวงบำรุงรักษาอาณัติสัญญาณทุ่งสง
ทางทีมศูนย์ฯ จึงสอบถามไปยังนายสุวรรณ เสนาะจิตต์ ผู้ช่วยสารวัตรแขวงบำรุงรักษาอาณัติสัญญาณทุ่งสง ทราบความคืบหน้าว่า ทางผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้มีนโยบายเร่งด่วน หากเครื่องกั้นชำรุดหรือขัดข้อง ให้จัดเจ้าหน้าที่เข้าทำการปิดแผงกั้นแทนเครื่องกั้นรวมทั้งส่งพนักงานเข้าเร่งตรวจซ่อม ทั้งนี้ผู้ขับขี่สามารถสังเกตุได้ง่ายๆ หากไฟเหลืองแสดงสถานะดับแสดงว่าเครื่องกั้นขัดข้อง

เตือนผู้ใช้รถใช้ถนน หากเห็นป้ายเตือนจุดตัดทางรถไฟควรลดความเร็วทันที สังเกตสัญญาณและหยุดรถหลังเครื่องกั้นหรือแผงกั้น หรือจอดให้ห่างทางรถไฟไม่น้อยกว่า 5 เมตร ลดความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นได้ พบเห็นจุดเสี่ยงร่วมแจ้งเตือนมาได้ที่สายด่วนร่วมด้วยช่วยกันโทร 1677

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด