หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ถนนบ้านค่าย จ.ระยอง พังมานาน 2 ปี ชาวบ้านรอหน่วยงานเข้าซ่อมแซมถาวร

ข่าวและเหตุการณ์
156 views

ถนนเชื่อมต่อบ้านนาตาขวัญกับบ้านตาขัน อ.บ้านค่าย จ.ระยอง เป็นหลุมเป็นบ่อนาน 2 ปี แม้จะซ่อมแซมเบื้องต้นแต่ฝนตกก็กลับมาเป็นหลุมเช่นเดิม ผู้ขับขี่จักรยานยนต์ลื่นล้มหลายราย วอนหน่วยงานเข้าซ่อมแซมถาวร เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนน จากการลงตรวจสอบของทีมศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดระยอง พบสภาพถนนที่มีทั้งหลุมขนาดเล็กและขนาดใหญ่จำนวนมาก โดยชาวบ้านในพื้นที่ให้ข้อมูลกับทีมงานศูนย์ฯว่าถนนพังมาประมาณ 2 ปี รถจักรยานยนต์เกิดอุบัติเหตุลื่นล้มเป็นประจำ โดยเฉพาะในช่วงกลางคืนไฟฟ้าส่องสว่างไม่เพียงพอทำให้มองเห็นทางไม่ชัด แม้หน่วยงานจะนำดินมากลบ แต่ก็แก้ปัญหาแค่ชั่วคราว ไม่นานถนนก็กลับเป็นหลุมเหมือนเดิม
ทีมงานศูนย์ฯได้สอบถามแนวทางแก้ไขไปยังนายเสกสรร กุลพานิช ผอ.ฝ่ายกองช่าง องค์การบริหารส่วนตำบลตาขัน หน่วยงานรับผิดชอบในพื้นที่ได้รับการยืนยันว่า องค์การบริหารส่วนตำบลตาขัน ได้รับงบประมาณจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง เรียบร้อยแล้ว ไม่เกินปี 2559 จะแก้ปัญหาอย่างถาวรด้วยการเปลี่ยนถนนที่ชำรุดให้เป็นถนนคอนกรีตอย่างแน่นอน

ถนนพังจุดเสี่ยง จุดอันตราย มีให้เห็นในหลายพื้นที่ร่วมแจ้งเตือนหรือประสานขอความช่วยเหลือมาได้ที่สายด่วนร่วมด้วยช่วยกันโทร 1677 ตลอด 24 ชั่วโมง

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด