หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

เปิดตึก'มหานคร'สูงสุดในไทย 77 ชั้น 314 เมตร

ข่าวและเหตุการณ์
266 views

มติชน สมาร์ท บิซ เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม ที่ลานมหานคร สแควร์ โครงการมหานคร ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ บริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้เปิดตัวโครงการมหานคร อาคารสูงที่สุดในประเทศไทยแห่งใหม่ แต่มีฝนตกลงมาอย่างหนักทำให้งานต้องเลื่อนไปประมาณ 1 ชั่วโมง โดยได้จัดแสดงไลท์โชว์ครั้งยิ่งใหญ่ ที่ออกแบบด้วยเทคโนโลยีการฉายแสงไปที่ตึก ให้ล้อไปกับพิกเซลที่โอบล้อมตัวอาคารเป็นเวลา 7 นาที มองเห็นได้ทั่วทุกมุมของกรุงเทพฯ แบ่งออกเป็น 2 ชุด คือ มหานคร แบงค็อก ไรซ์ซิ่ง และเดอะ ไนท์ ออฟ ไลท์ โดยได้เหล่าคนดังจากทั่วประเทศมาร่วมงานคับคั่งพร้อมกันนี้ยังมีประชาชนมาร่วมชมโชว์ไฟบริเวณรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีช่องนนทรีไปทั่วทั้งสถานีรถไฟ

สำหรับโครงการมหานคร เป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์รูปแบบมิกซ์ยูส มีจำนวน 77 ชั้น ความสูง 314 เมตร ปัจจุบันเป็นตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทยแซงหน้าตึกใบหยก ทาวเวอร์ 2 ที่ครองแชมป์ตึกที่สูงที่สุดมากว่า 18 ปี ที่ความสูง 304 เมตร ออกแบบเป็นอาคารมีรูปทรงเป็นแท่งตรง มีลวดลายคล้ายการแกะสลักเป็นริบบิ้นสามมิติหรือพิกเซล โอบล้อมตัวอาคาร ได้รับรางวัลจากหลากหลายสถาบัน อาทิ ไทยแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ อะวอร์ด, เซาท์ อีสท์ เอเชีย พร็อพเพอร์ตี้ อะวอร์ดส

ในส่วนของตึกมหานครประกอบด้วย ที่อยู่อาศัย จำนวน 209 ห้องจาก เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน, บูติคโฮเต็ล 150 ห้อง จุดชมวิวกรุงเทพมหานคร 360 องศา บนชั้น 77 ที่ออกแบบให้เป็นกระจกใสยื่นออกจากตัวอาคารให้นักท่องเที่ยวรู้สึกเหมือนลอยอยู่บนฟ้า ซึ่งจะเปิดบริการเต็มรูปแบบในปีหน้า นอกจากนี้ ยังมีส่วนของมหานครไลฟ์สไตล์ รีเทล 7 ชั้น รวบรวมร้านอาหารชั้นนำระดับมิชลินสตาร์ ทั้งไลฟ์สไตล์อื่นๆ และมีมหานคร สแควร์ ลานอเนกประสงค์ บนพื้นที่ 1,000 ตารางเมตร สำหรับจัดกิจกรรมทางสังคมต่างๆ เช่น โชว์ศิลปะ คอนเสิร์ต ที่เปิดให้บริการแล้ว

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด