หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

อดีตเจ้าหน้าที่ที่ดิน พังงา ใช้ถุงเท้าผูกคอตาย

ข่าวและเหตุการณ์
454 views

มติชนทีวี กระบวนการยุติธรรม หัวหน้าควบคุมผู้ต้องขังดีเอสไอ เผยผู้ต้องหาผูกคอกับบานพับประตู เตรียมเสนอผู้บังคับบัญชาแก้ไข

นายชยพล หวานชะเอม หัวหน้าผู้ควบคุมผู้ต้องขัง กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ นำสื่อมวลชนเข้าตรวจสอบบริเวณชั้น 6 ของอาคารกรมสอบสวนคดีพิเศษ ซึ่งเป็นห้องควบคุมตัวผู้ต้องหา หลังนายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าหน้าที่กรมที่ดินจังหวัดพังงา ใช้ถุงเท้าผูกคอตัวเองเสียชีวิต

โดยบริเวณด้านหน้าทางเข้าห้องควบคุมนั้นจะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ดูแลพื้นที่อย่างแน่นหนาและห้ามบุคคลภายนอกเข้าไปโดยเด็ดขาด และมีกล้องวงจรปิด

ขณะที่ด้านในมีห้องขัง 16 ห้อง แบ่งเป็นห้องขังรวมและเดี่ยว ขนาด กว้าง 1.85 เมตร ยาว 4.45 เมตร สูง 2.80 เมตร ภายในห้องจะใช้ประตูนิรภัยและมีกระจกใสที่ปนะตูและแทนผนังด้านหน้า สามารถเห็นผู้ต้องหาที่อยู่ด้านในได้ชัดเจน

นายชยพล ระบุว่าห้องควบคุมตัวผู้ต้องหา เป็นห้องที่อยู่ติดกับห้องของตัวเองและก่อนเกิดเหตุนายธวัชชัย ก็ได้พูดคุยตามปกติ ก่อนที่ในเวลาประมาณ 02.00 น. จะพบนายธวัชชัย นั่งหันหลังให้ประตูนานผิดปกติจึงเข้าไปตรวจสอบพบว่านายธวัชชัยใช้ถุงเท้าที่สวมติดตัวมาผูกคอกับบานพับของประตูจนขาดอากาศหายใจและเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาล โดยยืนยันว่าเจ้าหน้าที่เดินตรวจตราความเรียบร้อยตลอด 24 ชั่วโมง และดำเนินการตามขั้นตอนเคร่งครัด และจากนี้จะเตรียมเสนอผู้บังคับบัญชาปรับปรุงรูปแบบของประตูห้องขังและอื่นๆเพื่อป้องกันเหตุลักษณะเดียวกันที่อาจจะเกิดขึ้น

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด