หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

หมอเหรียญทอง ฟันธงปั๊มหัวใจไม่ทำให้ตับแตก!!!

ข่าวและเหตุการณ์
26K views

มติชนทีวี 1 ก.ย. 2559 พลตรีนายแพทย์เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ยืนยันว่าการรักษานายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าหน้าที่กรมที่ดินจังหวัดพังงา ผู้ต้องหาซึ่งผูกคอตัวเอง ที่อาคารกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ โดยมีการปั๊มหัวใจเป็นไปตามขั้นตอนทางการแพทย์อย่างถูกต้อง เป็นการปั๊มหัวใจช่วงทรวงอก ซึ่งประกอบด้วยหัวใจและปอด ไม่เกี่ยวกับตับที่อยู่ในส่วนช่องท้อง

โดยการให้ความช่วยเหลือ เกิดขึ้นหลังจากได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ แจ้งว่ามีผู้ป่วยเป็นลมหมดสติ โดยได้รับแจ้งเวลา 01.15 น. ของวันที่ 30 สิงหาคม ทางโรงพยาบาลจึงส่งทีมแพทย์ฉุกเฉินเข้าให้การช่วยเหลือทันที ซึ่งไปถึงดีเอสไอเวลาประมาณ 01.20 น. และตลอดทางที่นำตัวนายธวัชชัยส่งโรงพยาบาล มีการปั๊มหัวใจอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากนายธวัชชัยอยู่ในภาวะวิกฤต กระทั่งถึงแผนกฉุกเฉิน ในเวลา 01.33 น. ทางแพทย์ก็ยังคงปั๊มหัวใจอย่างต่อเนื่อง ต่อมา 02.00 น. นำตัวนายธวัชชัยเข้าไปในห้องผู้ป่วยวิกฤตหรือไอซียู เพื่อต่อเครื่องช่วยหายใจและยังคงปั๊มหัวใจให้พ้นภาวะวิกฤต จนสุดท้าย เวลาประมาณ 04.45 น. นายธวัชชัยเสียชีวิต

จากนั้น 08.00 น. ก็ได้มีการส่งศพนายธวัชชัยไปชันสูตรถึงสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดต่อที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ / ส่วนสภาพศพและสาเหตุของตับแตก และเลือดออกในช่องท้อง ตามผลชันสูตรนั้น ต้องถามกับแพทย์ผู้ชันสูตรศพ จะให้ข้อมูลได้อย่างชัดเจน

ทั้งนี้ หลังจากนายธวัชชัย เสียชีวิต ทางดีเอสไอได้มีการประสานขอสอบถามข้อมูลจากทางโรงพยาบาลอยู่เป็นระยะ โดยยืนยันว่าไม่มีการขอให้เปลี่ยนแปลงข้อมูลการเสียชีวิต

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด