หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

"บิ๊กป้อม'เผยออกหมายจับมือระเบิด 7 จังหวัดภาคใต้ หลายคน

ข่าวและเหตุการณ์
10K views

"บิ๊กป้อม'เผยออกหมายจับมือระเบิด-วางเพลิง 7จังหวัดภาคใต้ หลายคนแล้ว เชื่อเกี่ยวปัญหาชายแดนภาคใต้ขยาย ขอตรวจสอบหลังมาเลเซีย ขอให้ไทยส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนคดีค้ามนุษย์โรฮิงยา 10 คน ยังไม่ทราบมีคนไทยหรือไม่

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวความคืบหน้าการสืบสวนคดีระเบิดและวางเพลิงใน 7 จังหวัดภาคใต้ ว่า มีความคืบหน้าไปมาก รู้ตัวผู้ก่อเหตุและได้ออกหมายจับแล้วหลายรายในหลายๆพื้นที่ ส่วนจะเป็นสาเหตุใดนั้น พล.อ.ประวิตร เชื่อว่าไม่ได้เป็นการขยายเหตุความรุนแรงจาก 3จังหวัดชายแดนใต้ แต่เป็นเรื่องการให้คนเข้าไปสร้างสถานการณ์ให้เกิดขึ้น

ทั้งนี้พล.อ.ประวิตร กล่าวถึง กรณีนายนาจิบ ราซัค นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย จะเดินทางมาหารือทวิภาคี กับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในวันที่ 9 ก.ย.นี้ ว่า มีการลงนามหลายเรื่อง ไม่ใช้เพียงเรื่องบุคคล 2สัญชาติ ตนเองได้รายงานให้นายกรัฐมนตรีทราบหมดแล้ว เพราะเป็นการหารือในระดับนายกรัฐมนตรีด้วยกัน ซึ่งจะต้องแยกเรื่องใดเป็นเรื่องระดับเจ้าหน้าที่ ที่จะต้องประสานงานร่วมกัน

นอกจากนี้พล.อ.ประวิตร กล่าวถึง กรณีที่ทางการมาเลเซีย ขอให้ไทยส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนคดีค้ามนุษย์โรฮิงยา 10 คน ว่า กำลังดูข้อกฎหมายอยู่ว่ามีความผิดอะไร ส่วนกรณีที่ทางการมาเลเซีย ระบุว่าผู้ต้องหาทั้ง 10 คนมีสัญชาติใด ต้องขอตรวจสอบก่อน ถ้าเป็นคนไทยก็ต้องดูก่อนผิดเรื่องใดตามสนธิสัญญาส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนก็พร้อมดำเนินการให้ทันที ส่วนรายชื่อที่ส่งมามีสัญชาติไทยหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร ระบุ ตนไม่ทราบ แต่กำลังดูอยู่

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด