หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ป๋าเปรม 96 ปี ยืนยัน วางมือจากการเมืองไปนานแล้ว

ข่าวและเหตุการณ์
1.3K views

มติชนทีวี การเมือง ภูมิภาค "ป๋าเปรม"เปิดบ้านโคราช

2 ก.ย. 2559 ที่บ้านแม่ทัพ เลขที่ 1885 ซอยสืบศิริ 32 ถนนสืบศิริ อ.เมือง จ.นครราชสีมา พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เปิดบ้านให้ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา นำโดย พล.ท.วิชัย แชจอหอ แม่ทัพภาคที่ 2 นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา และ พล.ต.ต.ธเนศ สุนทรสุข รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 เข้าอวยพรเนื่องในวันคล้ายวันเกิด 26 สิงหาคม พล.อ.เปรมได้เดินทักทายทุกคนที่มาร่วมอวยพร

ทั้งนี้ พล.อ.เปรมกล่าวกับผู้ที่มาร่วมงานว่า ในวันนี้ขอขอบคุณทุกคนที่มาร่วมอวยพรวันเกิด คงจะมีคนมาชี้แจงแล้วว่าทำไมเราต้องมาอยู่ในสถานการณ์อย่างนี้ ทุกคนเข้าใจแต่หลายคนก็ไม่ค่อยชอบใจ เรื่องของการไม่ชอบกับเรื่องของการทะเลาะกัน หลายคนแยกกันไม่ออก ถ้าไม่ชอบแล้วนำมาเป็นเหตุผลทะเลาะกัน เป็นเรื่องน่าคิดและน่าอับอายที่คนไทยด้วยกันพูดกันไม่ค่อยเข้าใจ เรื่องนี้เห็นจะต้องอาศัย พล.ท.วิชัย แชจอหอ แม่ทัพภาคที่ 2 ไปทำความเข้าใจให้กับประชาชนทั้งภาคอีสาน

พล.อ.เปรมกล่าวด้วยว่า เมื่อวันที่ พล.อ. ประยุทธ์ไปอวยพรที่บ้าน ก็พูดเช่นนี้ บอกให้นายกฯพยายามทำให้คนไทยเข้าใจ ทำให้รู้ให้ได้ว่าอะไรคืออะไร ต้องทำให้สำเร็จ ถ้าวันนี้ยังทำไม่สำเร็จก็ต้องเดินหน้าทำต่อไปจนกว่าจะสำเร็จ ที่พูดวันนี้เพราะเป็นห่วงบ้านเมือง วันนี้อาจจะนอกเรื่องไปหน่อย แต่โปรดฟังว่ากำลังพูดถึงเรื่องของชาติบ้านเมือง ไม่ได้พูดถึงเรื่องการเมือง เพราะได้วางมือจากการเมืองไปนานแล้ว จะไม่เข้าไปยุ่งกับการเมืองอีกแล้ว ได้บอกกับนายกฯว่าแก่แล้ว อายุมากแล้ว คงจะช่วยอะไรได้ไม่มาก แต่ที่ทำได้คือช่วยบอกกับคนที่ได้พบ ได้เจรจา โดยเฉพาะชาวต่างชาติ ให้เข้าใจสถานการณ์ของบ้านเมืองไทยขณะนี้ สุดท้ายขอให้ทุกคนมีกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อนำบ้านเมืองเราไปสู่ความสงบเรียบร้อย และมีความเข้าใจซึ่งกันและกันตลอดไป

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด