หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ยึดกัญชากว่า 3,155 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท

ข่าวและเหตุการณ์
241 views

มติชนทีวี กระบวนการยุติธรรม 5 ก.ย. 2559 ตชด.ร่วม ปปส. ยึดกัญชากว่า 3,155 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท ลักลอบขนจาก สปป.ลาว โดยใช้ไทยเป็นทางผ่าน เตรียมส่งต่อประเทศที่สาม

กัญชาแห้งอัดแท่ง น้ำหนัก 3,155 กิโลกรัม เป็นของกลางที่ตำรวจตระเวนชายแดน ร่วมกับกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ศูนย์รักษาความปลอดภัย กองทัพไทย และเจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด ตรวจยึดได้ ที่โกดังแห่งหนึ่ง ในอำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี พร้อมจับกุมนายฉี เจ ซัน สัญชาติจีนใต้หวัน และนายสุพรชัย ชูแก้ว

หลังเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า มีการลักลอบขนกัญชาแห้งอัดแท่งจากแขวงบอลิคำไซ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว หรือ สปป.ลาว ผ่านประเทศไทย เพื่อส่งไปจำหน่ายยังประเทศที่สาม จึงเข้าจับกุมและยึดกัญชาดังกล่าว

พลตำรวจตรีประพันธ์ จันทร์เอม รองผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ระบุว่า จากการสืบสวนพบว่าเครือข่ายนี้เป็นกลุ่มนักค้ายาเสพติดชาวไทย ร่วมกับนักธุรกิจชาวใต้หวัน สั่งซื้อกัญชาจาก สปป.ลาว ส่งให้นักค้ายาเสพติดในภูมิภาคอื่น โดยมี นายฉี เจ ซัน ที่เข้ามาในไทยโดยเปิดธุรกิจบังหน้าและใช้โกดังเป็นที่เก็บยาเสพติด ส่วนนายสุพรชัย ทำหน้าที่เฝ้าโกดัง ซึ่งอยู่ระหว่างขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดี

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด