หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

"บิ๊กตู่" ฉุนสื่อแพร่ภาพข่าวหญิงนุ่งกระโจมอกอาบน้ำ

ข่าวและเหตุการณ์
234 views

มติชนทีวี 4 ตค 59 "บิ๊กตู่" ฉุนสื่อแพร่ภาพข่าวหญิงนุ่งกระโจมอกอาบน้ำกลางถนนประจานทั่วโลก สั่งคาดโทษย้ายเจ้าหน้าที่ยกแผงตั้งแต่ระดับล่างขึ้นมา

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีการเผยแพร่ภาพผู้หญิงใส่ชุดอาบน้ำบนถนนของสื่อมวลชนว่า เนชั่น มติชน ข่าวสด อยู่ไหน เขียนกันเข้าไป อยากจะเขียนอะไรก็เขียน อยากเอารูปอะไรใส่ก็ใส่ แล้วคอยดูก็แล้วกัน เรื่องอาบน้ำบนถนนทั่วโลกเขาเอาไปประจาน กันหมดแล้ว เป็นคนไทยหรือเปล่าไม่อายกันหรืออย่างไร หากมีปัญหาพื้นที่ใดเพียงไปบอกกับผู้ว่าราชการจังหวัด นายอำเภอ หรือตนก็ได้ เพราะทุกวันนี้เห็นอะไรก็สั่งการไปทันที และตนไม่เข้าใจว่าถนนเส้นนี้เป็นอะไรกัน ซึ่งขณะนี้พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ก็โมโห ไม่ได้โมโหสื่อที่นำเสนอแต่โมโหข้างล่างจะสั่งย้ายทั้งหมด ตนได้คาดโทษไปหมดแล้ว ทั้งนี้ขอให้ฟ้องมาเรื่อยๆ ตนจะเล่นงานผู้รับผิดชอบข้างล่างให้เดือดร้อนให้หมด ตั้งแต่ท้องถิ่นขึ้นมาดูว่าจะเกิดอะไรบ้าง ซึ่งทุกคนต้องการให้ประเทศเดินหน้า แต่ไม่ยอมรับอะไรเลย ตามใจกูหรือตามใจใคร เป็นประชาธิปไตยแบบตามใจ ตนจึงกำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะปล่อยให้เละดีหรือไม่ ขออย่าตกไปเป็นเครื่องมือให้กับคนไม่ดี

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า มีหลายคนที่ประท้วงเรื่องถูกใช้มาตรา 44 หรือจะให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวน ในบางตำแหน่งที่ตั้งได้หรือไม่ได้เพราะอะไร ไม่ใช่ไม่มีเหตุผลหรือเรื่องอาวุโส แต่เรียกว่าอาวุโสแต่คุณภาพไม่มี ไม่ใช่มีอาวุโสน้อยกว่าแล้วตั้งไม่ได้ อย่ามานั่งพูดว่าไม่ได้ขึ้นเพราะตัวเองมีอาวุโส เพราะหากมีอาวุโสและดีใครจะไม่ให้ขึ้น จึงให้กลับไปดูว่าโดนย้ายมากี่จังหวัดแล้ว มีคดีหรือไม่ และขอสื่ออย่าไปขยายความส่งเดช

"ผมเองไม่อยากให้ประชาชนเกลียดสื่อ เข้าใจผมบ้าง อยากให้รักสื่ออุดหนุนหนังสือพิมพ์ วันหน้าเขาไม่ซื้อหนังสือพิมพ์ ไปใช้โซเชียลมีเดียแล้วจะเอาอะไรกิน หรือต้องหาความขัดแย้งเยอะๆ เอาสิ่งบ้าบอๆของผมไปขายถึงได้แข่งกันได้ วันหน้าเขาจะเลิกซื้อกันหมดแล้วหนังสือพิมพ์ ไปเตรียมตัวตรงโน้นสิ พัฒนาตัวเองโน้น วิพากษ์วิจารณ์อะไรก็ต้องมีหลักการ ผมถึงบอกอ่านหนังสือตัวเองให้ครบหน้า อย่าอ่านเฉพาะที่ตัวเองเขียน คนอื่นเขาก็มองต่างจากคุณหนังสือเล่มเดียวกัน แล้วเวลาผมพูดไม่เคยฟังผมเลย ผมเกลียดแบบนี้ แล้วก็หาว่าผมไปรบกับสื่อ สื่อมารบกับผมเอง ถามตำถามซ้ำแล้วซ้ำอีก แล้วเคยรอไหมสิ่งที่สั่งแล้วไปถึงไหนไม่รู้หรอก ถามได้ทักวันนั้นแหละ เรื่องมีระบบตั้งแต่ชาติ ถามเป็นรายวัน ใครจะทำได้ เทวดามั้ง" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด