หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

แนะนำ 8 ซีรีส์เกาหลีสุดฮิตแนวคุณหมอ สาระความรู้ ความฟิน และความสนุกครบรส

ตัวอย่างซีรี่ย์
1.1K views
 1. ซีรีส์เกาหลี Good Doctor
  Good Doctor เป็นเรื่องราวของแพทย์แผนกกุมารเวชศาสตร์ พัคชีอน (จูวอน) เป็นแพทย์แผนกกุมารเวชศาสตร์ที่เก่งมาก เรียกได้ว่าเป็นอัจฉริยะทางการแพทย์เลยจริงๆ แต่เขาเป็นออทิสติกค่ะ ต้องบอกเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้เนื้อหาดีมากๆ ทั้งในเรื่องของสาระความรู้เกี่ยวกับการแพทย์และแง่คิดที่สอดแทรกในเรื่อง เพราะถึงแม้พัคชีอนจะเป็นแพทย์ที่เก่งมาก แต่เขาก็ต้องฟันฟ่าอุปสรรคมากมายกว่าจะถึงฝั่งฝันทั้งคำดูถูก การเข้าสังคม และการสื่อสารกับผู้อื่น บอกเลยว่าพลาดไม่ได้จริงๆ เป็นซีรีส์ที่ให้แรงบันดาลใจและแง่คิดดีมาก ปัจจุบัน Good Doctor มีทั้งหมด 3 เวอร์ชั่นทั้งของเกาหลี อเมริกา และล่าสุดคือญี่ปุ่น

 2. ซีรีส์เกาหลี Doctor Stranger
  Doctor Stranger บอกเล่าเรื่องราวของ พัคฮุน (อีจงซอก) เขาคือเด็กหนุ่มชาวเกาหลีใต้ที่ถูกกักตัวอยู่ในเกาหลีเหนือตั้งแต่เด็กในฐานะนักโทษ และที่นี่พัคฮุนก็ได้รับการฝึกฝนจากพ่อซึ่งเป็นศัลแพทย์และต่อมาเขาก็ได้เป็นศัลแพทย์ทรวงอกค่ะ สำหรับเรื่องนี้ก็เป็นซีรีส์อีกเรื่องที่ทำให้คนดูนั่งไม่ติดเหมือนกัน เพราะเรื่องราวชวนลุ้นระทึกแทบทุกตอน รวมไปถึงการคาดเดาเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างยาก บอกได้คำเดียวว่าเข้มข้นสุดๆ เพราะเราจะได้ลุ้นไปกับการผ่าตัดแบบเจาะลึก การเอาตัวรอดกับอิสรภาพ นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องราวความรักสามเศร้ามาให้ลุ้นกันอีกด้วย

 3. ซีรีส์เกาหลี Yong Pal
  Yong Pal เป็นอีกหนึ่งซีรีส์แนวหมอที่สนุกมากๆ คืองานดีตั้งแต่คู่พระนางยันพล็อตเรื่องเลย เรื่องราวของ คิมแทฮยอน (จูวอน) หรือที่รู้จักกันอีกชื่อคือ ‘ยงพัล’ เขาเป็นหมอที่เก่งมากและเพราะว่าต้องการเงินก้อนโตมารักษาน้องสาวที่ป่วย ยงพัลจึงต้องไปเป็นหมอรักษาพวกอาชญากรเพื่อแลกกับเงิน ต่อมาก็มีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้น เอาเป็นมันลุ้นตลอดๆ จริงๆ จนพระเอกได้มาเจอกับ ฮันยอจิน (คิมแตฮี) ซึ่งอยู่ในอาการหลับลึกอยู่ที่โรงพยาบาลและยงพัลก็เป็นคนช่วยเหลือไว้

 4. ซีรีส์เกาหลี Romantic Doctor, Teacher Kim
  Romantic Doctor, Teacher Kim เรื่องราวของ คิมซาบู (ฮันซอกคยู) เขาเคยเป็นศัลยแพทย์ที่มีชื่อเสียงมากของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งเรียกได้ว่าก้าวขึ้นมาสู่จุดสูงสุดของอาชีพ แต่แล้ววันหนึ่งเขากลับผันตัวเองไปเป็นแพทย์ในเมืองเล็กๆ นอกจากนี้ก็ยังมี คังดงจู (ยูยอนซอก) ที่มีเหตุให้ต้องมาประจำที่โรงพยาบาลเดียวกับหมอคิมซาบู โดยรวมแล้วซีรีส์เรื่องนี้จัดว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์แนวหมอที่มีเนื้อหาดีมาก โดยเฉพาะในเรื่องของการเป็นหมอ เหนือสิ่งอื่นใดคือการช่วยเหลือคนไข้ให้ปลอดภัย ความเห็นอกเห็นใจ แรงบันดาลใจ นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องราวความรักในแบบผู้ใหญ่ๆ ให้คนดูได้อบอุ่นหัวใจ

 5. ซีรีส์เกาหลี Hospital Ship
  เป็นอีกหนึ่งซีรีส์แนวหมอที่สอดแทรกข้อคิดดีๆ ทั้งในเรื่องของการต่อสู้และเป็นแรงผลักดันในการใช้ชีวิตให้คนดูได้คิดตามได้ดีมากๆ Hospital Ship จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหมอหนุ่มที่ให้การรักษาพยาบาลแก่ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านชนบทผ่านเรือโรงพยาบาลที่อยู่รอบเกาะเล็กๆ เรื่องนี้ความน่าสนใจอยู่ตรงที่ตัวละครมีมิติ แฝงแง่คิดต่างๆ มากมาย ทั้งในเรื่องของครอบครัว มิตรภาพ ความรัก การทำงานร่วมกัน

 6. ซีรีส์เกาหลี Doctors
  ซีรีส์แนวคุณหมออีกเรื่องที่มาในโทนอบอุ่นกำลังดีพร้อมสอดแทรกแง่คิดสอนใจ เรื่องนี้นางเอก ยูฮเยจอง (พัคชินฮเย ) ใช้ชีวิตอย่างยากลำบากในช่วงวัยรุ่น เกเร มีเรื่องบ่อย แต่ก็ต่อสู้ดิ้นรนด้วยตัวเองมาตลอด ต่อมาเธอได้พบกับ ฮงจีฮง (คิมแรวอน) ซึ่งเป็นทั้งคุณหมอและอาจารย์ เขาเป็นคนที่เข้ามาเปลี่ยนชีวิตของยูฮเยจองให้ดีขึ้น เรื่องนี้นางเอกก็เป็นคุณหมอเช่นกัน ซีรีส์เรื่องนี้สอดแทรกแง่คิดดีมากจริงๆ ทั้งในเรื่องของการใช้ชีวิตและความรัก

 7. ซีรีส์เกาหลี It’s Okay, That’s Love
  It’s Okay, That’s Love เป็นซีรีส์ที่มาครบทุกอารมณ์จริงๆ ค่ะ ทั้งความรัก มิตรภาพ ความฮา และคู่พระนางคือดีมากกกจริงๆ พระเอกของเรื่องคือ จางแจยอล (โจอินซอง) เป็นนักเขียนนิยายแนวสืบสวนสอบสวนที่ฮอตมากแต่เขากลับป่วยเป็นโรคย้ำคิดย้ำทำ ส่วนนางเอก จีแฮซู (กงฮโยจิน) เป็นจิตแพทย์ เรื่องนี้พระนางมีปมในใจ ซึ่งเป็นอุปสรรคที่ทั้งคู่ต้องก้าวผ่านมันให้ได้ เป็นอีกหนึ่งซีรีส์สนุกๆ ที่มีครบทุกอารมณ์

 8. ซีรีส์เกาหลี Blood
  Blood พระเอกของเรื่องก็คือ ปาร์คจีซัง (อันแจฮยอน) เป็นหมอแต่ก็เป็นแวมไพร์ด้วย ส่วน ยูริต้า (คูฮเยซอน) เป็นคุณหมออยู่ในโรงพยาบาลเหมือนกันซึ่งอยู่ฝ่ายวิจัยโรคมะเร็ง โดยรวมคือสนุกมากๆ เราจะลุ้นๆ ตลอดเพราะพระเอกต้องต่อสู้กับความกระหายเลือดมนุษย์ อีกทั้งเนื้อเรื่องก็เข้มข้นชวนสนุกขึ้นเรื่อยๆ คู่พระนางก็เคมีดีมาก ฟินมาก เรื่องราวมีปมให้ชวนลุ้น

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิปแนะนำ