หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

Cica Zhou

สาวน่ารักเซ็กซี่
709 views

โจวเว่ยตง หรือที่มีชื่อจริงว่า โจวนา เกิดที่กุ้ยโจว เป็นสาวที่มีเชื้อสายมาจากชาวสุย คนกลุ่มน้อยที่มีประชากรประมาณ 4 แสนคน ที่กระจัดกระจายอยู่ในแถบที่สูงบริเวณตะวันตกเฉียงใต้ของจีน โดยเธอเริ่มฉายแววความเป็นนางแบบมาตั้งแต่ยังเด็ก เพียงแค่อายุได้ 14 ปี ก็มีส่วนสูงถึง 170 ซม. แล้ว

จากอดีตในช่วงวัยรุ่นที่มีความสนใจด้านกีฬา โจวเว่ยตง เริ่มต้นเข้าสู่วงการนางแบบเมื่อ 11 ปีก่อน ภายหลังเธอได้ตำแหน่งในการประกวดนางแบบระดับประเทศ หลังจากนั้นอีกเพียงปีเดียว สาวคนนี้ก็ติดอันดับ 1 ใน 10 ของสุดยอดนางแบบอาชีพในเมืองจีน มีงานถ่ายภาพ และเดินแบบมากมาย จนกระทั่งในปี 2003 จึงได้ชิมลางรับงานแสดงในละครโทรทัศน์เรื่องหนึ่ง หลังจากนั้นก็ดูเหมือนว่าชื่อของเธอจะติดลมบน ได้โอกาสโชว์ใบหน้าสวย ๆ และหุ่นดี ๆ ให้ชาวจีนได้ชมกันไม่เว้นแต่ละวัน

ด้วยเรือนกายที่สมบูรณ์แบบ และหน้าตาอันงดงาม ชื่อของ โจวเว่ยตง ถูกนำไปเปรียบเทียบกับ สุดยอดนางแบบแห่งไต้หวัน ถึงขั้นที่ว่าเธอถูกเรียกว่าเป็น “หลินจือหลิงแห่งจีนแผ่นดินใหญ่” หรือไม่ก็ “หลินจือหลิงน้อย” กันเลยทีเดียว จนกระทั่งเมื่อ 2 ปีก่อน ทั้งสองจึงมีโอกาสได้ร่วมงานกันในภาพยนตร์ตลกเรื่อง Welcome To Shamatown ซึ่งนั้นยังถือว่าเป็นผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของ โจวเว่ยตง ด้วย

ถึงตอนนี้ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรสามารถฉุดความรุ่งของสาวคนนี้ได้อีกแล้ว เมื่อปีก่อนเธอได้ถ่ายแบบให้กับนิตยสาร FHM ของไต้หวัน, เป็นพรีเซนเตอร์ของสินค้ามากมาย และยังได้ออกหนังสือภาพที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก เรียกว่าไม่ใช่เพียงแค่จีนแผ่นดินใหญ่เท่านั้น แต่สาวคนนี้กลายเป็นขวัญใจของหนุ่ม ๆ ไปทั่วเอเชียแล้ว

Read more: "โจวเว่ยตง" Cica Zhou สาวหน้าสวย,อกตูม แห่งกุ้ยโจว | บล็อกความรู้ | WiseKnow | Knowledge Blog

คลิปที่เกี่ยวข้อง