หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ไฮไลท์ แมนซิตี้ 4-0 นิวคาสเซิล

กีฬา
832 views

เกมเริ่มมายังได้แค่เกือบยิง เริ่มเกมมาทางเจ้าบ้านดูกดดันได้มากกว่าแล้วก็หวาดเสียวเกือบได้ออกนำไปก่อนแล้วจากบอลไหลออกไปทางซ้ายให้เซโก้ฉีกมารับ ซิมป์สันพยายามจะสกัดแต่ไม่ถึงเปิดทางให้เซโก้เลี้ยงหาเขตโทษแล้วปาดมาเสาแรกมีเตเบซสอดมาแต่เอลเลียตพุ่งมารับบอลได้เฉียดฉิว

เรือได้กดดันแต่โอกาสจบหายาก ผ่านมา 20 นาทีแล้ว"เรือใบ"เปิดเกมบุกเข้ามากกว่าค่อนข้างชัดเจนแต่ว่าการต่อบอลของพวกเขายังไม่แม่นยำในจังหวะสุดท้ายขาดๆเกินๆไปบ้างทำให้โอกาสจบสกอร์มันจำกัดจำเขี่ยเหลือเกินแทบไม่ได้ง้างเท้าให้นิวคาสเซิ่ลสะดุ้งเลย

สาลิกาขอลอง!ซิสเซ่ยิงมุมแคบติดฮาร์ท โอกาสจบแมนฯ ซิตี้ไม่มีเลยเจอ"สาลิกา"สวนมาให้ได้เสียวเลยจากจังหวะบอลออกมาทางริมเส้นซ้ายให้กับกุฟฟร็องไปต่อไม่ได้เลยคืนมาให้อนิต้าโยนบอลยาวไปทางเสาไกลมีซิสเซ่สอดไปยิงแบบไม่ต้องจับแต่มุมมันน้อยฮาร์ทเลยเซฟที่เสาแรกไว้ได้

เรือเกือบนำ!แบร์รี่ยิงซ้ำหลุดข้ามคาน กลับมาเกือบเป็นประตูออกนำของแมนฯ ซิตี้เหมือนกันจากนาสรี่ที่ตามไปเก็บบอลสุดเส้นหลังทางขวาแล้วโดนรุมสองแต่หมุนหนีมาได้เฉยก่อนพาตะลุยเส้นหลังมาแล้วปาดหน้าประตูถึงเท้าเซโก้ยิงทีแรกติดตัวเอลเลียตกระดอนไปเข้าทางแบร์รี่วิ่งมายิงแต่หลุดกรอบข้ามคานเฉย

ซิลบาได้ปั่นฟรีคิกแต่หลุดเสาแรก นาที 29 แมนฯ ซิตี้ได้โอกาสอีกแล้วจากฟรีคิกหน้าเขตโทษเยื้องมาทางขวาระยะประมาณ 27 หลาได้ก่อนเป็นซิลบารับหน้าที่ปั่นด้วยซ้ายส่งบอลข้ามผ่านกำแพงมาแล้วแต่มันโค้งไปหน่อยบอลเลยหลุดเสาแรกออกหลังไป

มากันใหญ่!กลิชี่เติมมายิงติดเซฟอีก ช่วงนี้มาได้มาดีสำหรับแมนฯ ซิตี้มีโอกาสจบจังๆอีกแล้วจากบอลเปิดทางกรอบเขตโทษทางขวาโดยนาสรี่โดนเบียดแต่ยังเปิดได้บอลหลุดไปถึงเสาไกลเลยไปถึงกลิชี่รออยู่พักอกแล้วกดด้วยซ้ายแต่เอลเลียตยังเซฟออกหลังไว้ได้อีกแล้ว

เฮเก้อ!ซิลบาส่งบอลเข้าประตูแต่ล้ำหน้า นาที 38 แมนฯ ซิตี้เฮกันเก้อเลยจากซิลบาฝากบอลไปให้เตเบซในเขตโทษแต่พลิกหาประตูไม่ได้หมุนออกมาหน้าเขตโทษก่อนฝากให้แบร์รี่แทงบอลไปแฉลบเปลี่ยนทางถึงซิลบาวิ่งมายิงเข้าประตูไปแต่ก็ล้ำหน้าไปก่อน

หนนี้ของจริง!เตฟสไลด์มายิงเรือกางใบ สุดท้าย"เรือใบ"ก็เอาจนได้ออกนำเรียบร้อยในจังหวะที่ซิลบาพาบอลขึ้นมาถึงหน้าเขตโทษแล้วจ่ายออกไปทางซ้ายที่กลิชี่เติมขึ้นมาเปิดจังหวะเดียวยาวมาถึงเสาสองมีเตเบซทิ้งตัวสไลด์มากับกูเตียร์เรซก่อนบอลจะมาโดนขาเข้าประตูไป แมนฯ ซิตี้ได้เสียทีนำ 1-0

ขออีกดอก!ซิลบากดด้วยซ้ายหายเข้าประตู ทดเจ็บครึ่งแรกเจ้าบ้านเอาเพิ่มจนได้จากบอลกลับมาฝากให้นสารี่หน้าเขตโทษเจอโอแบร์ต็องวิ่งมาบีบเลยจัดการไขว้หลบมาหน้าตาเฉยแล้วพาบอลต่อเข้าเขตโทษก่อนจ่ายให้กับซิลบาสอดมามุมแคบทางซ้ายแล้วกดด้วยซ้ายเข้าไปไม่เหลือ แมนฯ ซิตี้ปิดครึ่งแรกด้วยการนำ 2-0

ครึ่งหลัง

มีคึก!กาบายหลุดมายิงถากเสานิดนึง กลับมาครึ่งหลัง"สาลิกา"เปิดเกมบุกเข้าใส่ใหญ่เลยและเกือบจะไล่ตีตื้นมาไวจากจังหวะที่กาบายดีดไปให้กับซิสโซโก้ก่อนจะกระดกคืนให้กลับกาบายวิ่งเข้าไปรับบอลในเขตโทษแล้วกดด้วยขวาแต่บอลไปหลุดเสาไกลออกหลังนิดเดียว

ซิสเซ่ได้ยิงข้ามคานแถมล้ำหน้า แล้วมีโอกาสลุ้นต่ออีกครั้งนึงคราวนี้เป็นบอลทำเร็วออกไปให้กับอนิต้าทางรมเส้นขวาก่อนจะเลือกเปิดบอลยาวทีเดียวเข้าเขตโทษไปให้กับซิสเซ่สอดไปยิงข้ามคานออกไปแต่ถ้าเข้าก็ไม่ได้เพราะล้ำหน้าไปก่อนแล้ว

ซิสเซ่ได้ยิงข้ามคานแถมล้ำหน้า แต่สุดท้ายบุกเท่าไหร่ยิงไม่ได้ค่าก็เท่านั้นโดน"เรือใบ"บวกเพิ่มอีกประตูในนาที 56 จากลูกเตะมุมทางขวาเปิดเข้ามาด้านในเตเบซพยายามจะเล่นที่เสาสองแต่โดนแหย่ออกมาเข้าทางของนาสรี่กดด้วยขวาเข้ามาบอลแฉลบบล็อกเปลี่ยนมาเข้าทางกอมปานีดีดด้วยส้นเท้าเปลี่ยนทางบอลเข้าประตูไปอีก แมนฯ ซิตี้สบายแล้วนำ 3-0

เกือบสี่!เซโก้สับไกอีกติดเซฟเอลเลียต ได้มาสามแต่ยังไม่หยุดแค่นั้นได้โอกาสยิงให้ลุ้นประตูที่สี่จากบอลฝากมาตรงกลางหน้าเขตโทษที่ยาย่าก่อนจะไหลเข้าเขตโทษทางขวาไปให้กับเซโก้จับก่อนแล้วกดเต็มข้อแต่บอลยังไม่หนีตัวเอลเลียตเลยโดนปัดออกหลังไปได้อยู่

ยังไม่พอ!ยาย่าโซโล่มายิงแฉลบบวกเพิ่มอีกลูก "เรือใบ"ยังไม่หยุดแค่นั้นมาบดเอาเพิ่มได้อีกลูกเป็นยาย่าที่ไปเก็บบอลโดนสกัดออกมาก่อนจะอาศัยพาบอลตะลุยเข้าในเขตโทษมาเองทางขวากระชากหนีเพิร์ชก่อนยิงอัดเลยแล้วลูกยิงไปแฉลบเพิร์ชที่พยายามสกัดกลายเป็นว่าทำเอลเลียตเสียจังหวะผวามาปัดทันแต่ก็ยังไม่พอจะช่วยเซฟบอลปลิ้นเข้าประตู แมนฯ ซิตี้นำห่างๆ 4-0

กอสลิ่งลองส่องแต่ยังไม่ผ่านฮาร์ท นาที 78 นิวคาสเซิ่ลยังไม่ยอมขอเอาประตูตีไข่แตกแต่ยังไม่ได้ซักทีจากอนิต้าไปรับบอลในเขตโทษก่อนจะเปิดกลับเข้าไปแล้วโฮนาสแปะคืนไปให้กับกอสลิ่งได้สับไกแต่หนีมือฮาร์ทไม่มากเลยทิ้งตัวรับไว้ได้

ซินแคลร์ปั่นกะเสียบเสาแต่ยังไม่ผ่าน เข้าท้ายเกมเกือบจะมีลูกที่ห้าสำหรับแมนฯ ซิตี้แล้วเป็นบอลออกไปทางซ้ายให้กับซินแคลร์ได้โอกาสแต่งเข้าขวาแล้วลองปั่นจากนอกเขตโทษเลยแต่เอลเลียตยังบินปัดออกหลังไปได้อยู่

จบเกมแมนฯ ซิตี้เอาชนะนิวคาสเซิ่ลได้สวยหรู 4-0 ทำให้พวกเขากลับไปตามแมนฯ ยูไนเต็ดต่อที่ 15 แต้มเท่าเดิม ส่วนนิวคาสเซิ่ลกลับมาเหนื่อยอีกแล้วหล่นมาอยู่อันดับ 15 ห่างจากโซนตกชั้นอยู่ 3 คะแนน

รายชื่อนักเตะทั้งสองทีม

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ : โจ ฮาร์ท 7.0, แวร์นซองต์ กอมปานี 8.0* (การ์เซีย น.73 6.0), ปาโบล ซาบาเลต้า 7.0, โจลีออน เลสคอตต์ 7.0, กาเอล กลิชี่ 7.0, ซามีร์ นาสรี่ 8.0 (อเกวโร่ น.71 6.0), แกเร็ธ แบร์รี่ 6.0, ดาบิด ซิลบา 8.0 (ซินแคลร์ น.83 -), ยาย่า ตูเร่ 8.0, เอดิน เซโก้ 7.0, คาร์ลอส เตเบซ 7.0

สำรองไม่ได้ลงสนาม : คอสเทล พานทิลิมอน, อเล็กซานเดอร์ โคลารอฟ, โคโล่ ตูเร่, เจมส์ มิลเนอร์

นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด : โรเบิร์ต เอลเลียต 7.0, แดนนี่ ซิมป์สัน 5.0, มาปู ยานก้า-เอ็มบิว่า 5.0, โฮนาส กูเตียร์เรซ 5.0, สตีเฟ่น เทย์เลอร์ 5.5, โยฮัน กาบาย 5.5 (บิกิริมาน่า น.74 5.0), มุสซ่า ซิสโซโก้ 6.0, เวอร์น่อน อนิต้า 5.5, โยอัน กุฟฟร็อง 5.0 (กอสลิ่ง น.63 6.0), กาเบรียล โอแบร์ต็อง 4.5 (เพิร์ช น.45 5.5), ปาปิส ซิสเซ่ 5.5

สำรองไม่ได้ลงสนาม : สตีฟ ฮาร์เปอร์, เคอร์ติส กู้ด, ซิงแว็ง มาร์กโวซ์, อดัม แคมป์เบลล์

คลิปที่เกี่ยวข้อง