หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

แอสตัน วิลล่า 1-2 ลิเวอร์พูล

กีฬา
2.0K views

ครึ่งแรก

วิลล่าทักทายหนแรกเกือบทำหงส์หงาย เปิดฉากมาก"หงส์แดง"เกือบเงิบแต่หัววันหลังวิลล่าทำเกมบุกมาหนแรกๆก็ทำ หวาดเสียวเลยจากบอลออกไปทางซ้ายให้กับเบนเนตต์เติมมาแล้วได้โอกาสเปิดเข้า กลางไปที่เสาแรก เบนเทเก้พยายามโฉบโหม่งแต่ไม่ถึงบอลเลยมาตรงกลางที่อักบอนลาฮอร์ก็ไม่ถึงอีก ก่อนจะไปหลุดออกหลัง

ซัวเรซดีดด้วยขวาข้ามคาน ลิเวอร์พูลก็มีตอบโต้กลับไปบ้างเช่นกันจากลูกเตะมุมเล่นสั้นมาให้กับซัวเรซ หน้าเขตโทษทางซ้ายพยายามล็อกหนีตัวประกบก่อนจะพยายามดีดด้วยขวาแต่ก็ยังไม่ แม่นยำพอบอลลอยข้ามคานโด่งออกหลังไป

หวิดนำ!อักบอนลาฮอร์เข้าชาร์จแต่ตรงตัวเรน่า แลกกันคนละหมัดเป็นช่วงแล้ว"สิงห์ผงาด"น่าออกนำจริงๆในนาทีที่ 15 จากจังหวะบอลไปอยู่กับลอว์ตันทางขวาแล้วเลือกเปิดจากแนวลึกเข้าไปในเขตโทษ เลยบอลโค้งไปที่จัดนัดพบให้อักบอนลาฮอร์สอดมาเข้าชาร์จเน้นๆแต่ดันแปตรงๆเลย ติดตัวเรน่าอยู่

ซัวเรซได้ยิงติดเซฟกูซาน ทีมเยือนมาหวิดเกือบได้ประตูอีกแล้วเป็นบอลของจอห์นสันที่แหวกมาทางขวาพาบอล ตัดเข้าในมาหน้าเขตโทษหลอกจะยิงก่อนทีนึงแล้วเลือกตักบอลเข้ามาในเขตโทษให้ กับซัวเรซจับบอลก่อนจะยิงเน้นๆแต่ยังติดเซฟกูซานอยู่

คูตินโญ่จ่ายให้ซัวเรซไปยิงไม่เต็มเท้า โอกาสของลิเวอร์พูลมากันอีกครั้งจากบอลมาฝากให้กับคูตินโญ่ทางริมเส้นซ้าย ดึงจังหวะรอให้ซัวเรซขยับก่อนจ่ายบอลตัดแนวรับอย่างพอดิบพอดีให้กับซัวเรซ วิ่งมารับบอลพาเข้าเขตโทษแต่เจอเบเกอร์ตามเบียดตลอดจังหวะยิงในเขตโทษเลยยิง ไม่เต็มเท้าเท่าไหร่ออกหลังไป

หม่อมเหยินมาอีกแล้วโซโล่เดี่ยวแต่ยังไม่เข้า ลิเวอร์พูลยังมีโอกาสมาเรื่อยๆหนนี้เป็นการโซโล่เดี่ยวของซัวเรซบ้างพาบอล ตะลุยเองขึ้นมาเรื่อยเลยจนถึงหน้าเขตโทษก่อนจะหักหลบแผงกองหลังวิลล่าก่อนจะ ตัดสินใจยิงทันทีแต่ก็ยังไม่ดีพอเข้ามือของกูซานไปไร้ปัญหา

แสบไหมล่ะ!เบนเทเก้ซัดตูมเดียววิลล่านำเบย สุดท้ายนาที 31 "สิงห์ผงาด"ก็ได้ผงาดสมชื่อจนได้เป็นการเปิดยาวตูมเดียวจากแดนตัวเองขึ้นมา ด้านหน้าให้กับอักบอนลาฮอร์สปีดมาจะจับบอลด้วยต้นขาแต่ย้อนหลังแล้วกลายเป็น ดีเข้าทางของเบนเทเก้ที่วิ่งตามมาด้วยซัดตูมเดียวส่งบอลหายเข้าประตูไป วิลล่าออกนำไปเรียบร้อย 1-0

งานชุก!ซัวเรซได้บอลส้มหล่นแต่ยังไม่ผ่านกูซาน "หงส์แดง"บี้หนักกะจะทวงประตูตีเสมอให้ได้จนทำเอาวิลล่าลนแล้วเกือบถวายพาน ให้พวกเขาได้ประตูตีเสมอเหมือนกันจากจังหวะเบิ้ลบอลคืนหลังไม่ดีไปตกเข้า เท้าของซัวเรซได้กระชากบอลเข้าเขตโทษทางซ้ายก่อนจะได้สับไกยิงแต่ก็ยังเจอกู ซานเซฟเอาไว้อีกแล้ว

กูซานบินอีกแล้วปัดลูกยิงหัวขิง ท้ายครึ่งแรกก่อนจะหมดเวลา 2 นาทีเกือบจะเป็นประตูตีเสมออีกแล้วจากบอลจ่ายมาให้กับเจอร์ราร์ดหน้าเขตโทษ จับบอลแต่งเข้าขวาแล้วสับไกทันทีบอลพุ่งดิ่งจะเสียบเสาขวามือแต่ยังเจอกูซาน บินปัดได้อีกทำให้จบครึ่งแรกพวกเขายังตามหลังวิลล่าอยู่ 1-0

ครึ่งหลัง

คูตินโญ่จ่ายสวย!เฮนโด้หลุดไปซัดหงส์ไล่เจ๊า กลับมาครึ่งหลังได้นาทีกว่าๆก็เป็น"หงส์แดง"ที่ไล่ตามตีเสมอได้แล้วเป็นบอล เริ่มต้นจากหน้าเขตโทษแดงตัวเองเปิดเจอร์ราร์ดเปิดตูมเดียวออกมาทางซ้ายให้ กับคูตินโญ่มาเก็บบอลก่อนจะโชว์สกิลจ่ายอันสวยงามส่งทีเดียวตัดแนวรับไปตรง กลางให้เฮนเดอร์สันหลุดเข้าเขตโทษเดี่ยวๆก่อนยิงตักๆผ่านกูซานเข้าประตูไป ลิเวอร์พูลตีเสมอได้แล้ว 1-1

มันน่านำ!คูตินโญ่ยิงถากเสานิดเดียว เกมของ"หงส์แดง"ดูคึกคักขึ้นมาอีกแล้วน่าจะได้ประตูกลับมาออกนำจริงๆจากจัง หวะที่ซัวเรซเก็บบอลได้ตรงกลางสนามดึงจังหวะรอให้คูตินโญ่วิ่งตัดมาแล้วจ่าย ทีเดียวให้คูตินโญ่หลุดเข้าเขตโทษไปไม่ล้ำหน้าก่อนจะเล็งเสาไกลอย่างดีแล้ว ยิงเลยแต่ว่าบอลยังถากเสาออกไปนิดเดียว

ยังแค่เกือบ!จีเจยิงหน้าเขตโทษชนเสาจังๆ นาที 58 หวิดออกนำอีกแล้วสำหรับลิเวอร์พูลจากบอลเหมือนไม่มีอะไรถ่ายออกมาหน้าเขตโทษ ทางขวาให้ดาวนิ่งจะพาบอลตัดเข้าในแต่เลือกตอกส้นคืนให้จอห์นสันที่เติมมายืน หาเพื่อนอยู่ก่อนจะเลือกยิงเองเหมือนไม่มีอะไรแต่บอลไปติดไซด์ก้อยแล้วชนเสา ไกลอย่างจังกระดอนออกมาก็ไม่มีตัวซ้ำ

หงส์ตีปีก!หัวขิงซัดโทษหมดจดออกนำแล้ว สุดท้าย"หงส์แดง"มาได้จุดโทษจากจังหวะซัวเรซโดนเบเกอร์เสียบเอาในจุดโทษผู้ ตัดสินแจกให้ทันทีแล้วก็เป็นเจอร์ราร์ดกัปตันทีมมารับหน้าที่สังหารจุดโทษ ให้ยิงไปทางซ้ายมือแบบหมดจดแบบที่กูซานพุ่งมาถูกแล้วก็ยังไม่ทัน ลิเวอร์พูลกลับมานำได้แล้ว 2-1

ไวมันน์เกือบพาวิลล่าเจ๊าทันควัน เกือบจะเป็นการตีเสมอได้ทันควันของวิลล่าเข้าให้แล้วจากบอลฝากมาทางขวาให้ กับซีญ่าได้จังหวะข้างหน้าโล่งโจ้งเลยได้เล็งเหลี่ยมเปิดเข้าไปตรงกลางประตู มีไวมันน์สอดเข้ามายิงแต่ก็ไม่ดีอีกบอลลอยข้ามคานออกไปเฉยเลย

เกือบเจ๊าอีกแล้ว!ขิงหล่อมากโหม่งสกัดจากเส้น "สิงห์ผงาด"น่าได้ประตูตีตีเสมอเสียจริงจากจังหวะเตะมุมในนาที 65 เปิดเข้ามาจากทางขวาบอลลอยไปหาเป้าหมายหลักอย่างเบนเทเก้ทางเสาไกลแล้วได้ โขกด้วยย้อนศรไปอีกฝั่งจะเข้าประตูอยู่แล้วแต่เจอร์ราร์ดอยู่บนเส้นเอี้ยว ตัวโขกบอลออกมาก่อนได้หวุดหวิดจริงๆ

วิลล่าเจอไล่จนต่อบอลไม่ขึ้น หลังจากนั้นการครองบอลของวิลล่าก็มามากกว่านิดหน่อยแต่ลิเวอร์พูลไม่ได้เปิด โอกาสให้เจ้าบ้านได้ทำอะไรมากมายเลยไล่บีบกันตั้งแต่กลางสนามจนวิลล่าต้อง ถอยร่นไปเคาะกันในแดนตัวเอง

หวิดได้ฝัง!ซัวเรซพลิ้วเข้าเขตโทษยังชิพไม่ผ่าน เกือบจะมีประตูฝังของลิเวอร์พูลในช่วงท้ายเกมแล้วด้วยจากการมุดหลุดเข้าเขต โทษมาได้ก่อนจะแตะบอลหลบกูซานไปแล้วแต่ไม่มีช่องยิงถนัดเสียเวลาล็อกกลับมา แล้วทีนี้พาพยายามจะชิพฝ่าเข้าไปก็เจอกูซานลุกขึ้นมารับได้ติดมือ

เบนเทเก้ยิงเข้าทดเจ็บแต่ล้ำหน้า ทดเจ็บเกือบเป็นจังหวะเสมอของวิลล่าแล้วจากบอลลอยโด่งหน้าเขตโทษแล้วมีตัว โหม่งชงเข้าเขตโทษจนหลุดถึงเบนเทเก้ตวัดยิงเข้าประตูไปแล้วแต่ก็ล้ำหน้าไป ก่อนทำเอาเดอะ ค็อปเสียวสันหลังเลย

จบเกมลิเวอร์พูลก็พลิกกลับมาเอาชนะแอสตัน วิลล่าสำเร็จ 2-1 ทำให้พวกเขาอยู่อันดับ 7 เหมือนเดิมแต่ยังไม่ทิ้งห่างการลุ้นอันดับไปเล่นยุโรปห่างจากอาร์เซน่อล อันดับ 5 อยู่ 5 คะแนนแต่จะแข่งมากกว่านัดนึง ส่วนวิลล่ายังเหนื่อยสลัดตัวออกจากโซนตกชั้นไม่หลุดโดนวีแกนเบียดมีอันดับ เหนือกว่าด้วยลูกได้เสีย

รายชื่อนักเตะทั้งสองทีม

แอสตัน วิลล่า : แบรด กูซาน 6.0, รอน ฟลาร์ 4.5, โจเซปห์ เบนเนตต์ 4.5, นาธาน เบเกอร์ 4.0, แมตธิว โลว์ตัน 4.5, แอชลี่ย์ เวสต์วู้ด 5.0, ยาคูบ้า ซีญา 5.5 (เอล อาห์มาดี้ น.77 -), แบร์รี่ แบนแน่น 4.0 (เดลป์ น.62 5.0), กาเบรียล อักบอนลาฮอร์ 7.0, คริสเตียน เบนเทเก้ 7.5, อันเดรส ไวมันน์ 4.5 (เอ็นซอกเบีย น.63 6.0)

สำรองไม่ได้ลงสนาม : เชย์ กิฟเว่น, เอริค ลิชฮาย, จอร์แดน โบเวรี่, ซิมอน ดอว์กินส์

ลิเวอร์พูล : เปเป้ เรน่า 5.5, เกล็น จอห์นสัน 6.0, โฆเซ่ เอนริเก้ 6.0, ดาเนียล แอกเกอร์ 6.0, เจมี่ คาร์ราเกอร์ 5.5, สตีเฟ่น เจอร์ราร์ด 7.5*, จอร์แดน เฮนเดอร์สัน 7.0, ลูคัส เลว่า 6.0, ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ 7.0 (สเตอร์ลิ่ง น.77 -), สจวร์ต ดาวนิ่ง 7.0, หลุยส์ ซัวเรซ 7.5

สำรองไม่ได้ลงสนาม : แบรด โจนส์, เซบาสเตียน โคอาเตส, มาร์ติน สเคอร์เทล, จอนโจ้ เชลวี่ย์, ดาเนียล สเตอร์ริดจ์, ซูโซ่

คลิปที่เกี่ยวข้อง