หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

บัวขาวลั่นแชมป์k-1ให้ได้ ไฟท์ชิงที่อเมริกา

กีฬา
578 views

บัวขาวลั่นแชมป์k-1ให้ได้ไฟท์ชิงไมอามี่ อเมริกา บัวขาวลั่นหยิบแชมป์มวย เค-วัน

“บัวขาว” สมบัติ บัญชาเมฆ นักชกมวยไทยชื่อดัง ได้เดินทางกลับถึงไทย หลังไปทำศึก “เค-วัน เวิลด์แม็กซ์ ไฟนอล” รอบ 4 คนสุดท้าย ที่อาเซอร์ไบจาน เมื่อวันที่ 25 ก.พ.57ที่ผ่านมา ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ

สำหรับผลการแข่งขันรายการนี้ “บัวขาว” สามารถเอาชนะคะแนน ลี ซุง ยุน หนุ่มเกาหลีใต้วัย 23 ปี เข้าไปชิงชนะเลิศกับ เอ็นริโก เคเฮล นักชกเยอรมนี ในวันที่ 24 พ.ค.57นี้ ที่รัฐไมอามี ประเทศสหรัฐอเมริกา ต่อไป

หลังเดินทางมาถึงเมืองไทย บัวขาว กล่าวว่า การไปครั้งนี้ต้องเจออุปสรรคทั้งการเดินทางที่เหน็ดเหนื่อย, อากาศที่หนาวเย็นถึงขั้นติดลบ และอาหาร แต่เราก็เตรียมพร้อมพอสมควร จึงเอาชนะมาได้ ส่วนรอบชิงชนะเลิศที่จะพบกับ เอ็นริโก เคเฮล นักชกเมืองเบียร์ ก็ถือเป็นงานหนัก แม้จะเพิ่งเอาชนะมาได้ช่วงเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมาก็ตาม เพราะเขามีหมัดที่หนักหน่วงและร่างกายที่แข็งแกร่ง จากนี้คงต้องฝึกซ้อมและรักษาสภาพร่างกายให้ฟิตขึ้นไปอีก

“นอกจากมวยเค-วันแล้ว วันที่ 29 มี.ค.นี้ จะมีคิวขึ้นชกมวยไทยในศึก “แม็กซ์ เวิลด์ แชมเปี้ยนส์” ในรายการ “อัลติเมต” ที่เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เวลา 15.30-18.00 น. ซึ่งคู่ชกตอนนี้อยู่ระหว่างติดต่อมีอยู่ 3 คน คือ แชมป์มวยเค-วัน จากโมร็อกโก และยังมีนักชกเค-วันจากบราซิล และฝรั่งเศสอีกด้วย ซึ่งจะพยายามโชว์แม่ไม้มวยไทยเต็มที่เพื่อเอาชัยชนะมาฝากคนไทยให้ได้”

วันที่ 26/02/2557 เวลา 7:16 น

คลิปที่เกี่ยวข้อง