หมวด

สุดสวิงริงโก้อีโต้บั๊มพ์ (Sud-Swing Ringo Eto Bump) Dom ft. Da [Official MV]

ดารา
14K views

นักร้อง : อุดม แต้พานิช Feat. ดา เอ็นโดรฟีน Producer : อุดม แต้พานิช คำร้อง : อุดม แต้พานิช / สมเกียรติ เมธาพฤทธิ์ ทำนอง : สมเกียรติ เมธาพฤทธิ์ เรียบเรียง : กานต์ ใหญ่สว่าง Sound Designer : ระวี กังสนารักษ์ Mixed & Mastering : ระวี กังสนารักษ์ Chorus : Fucking Hero / ว่าน วันวาน

เพลงนี้มีจุดกำเนิดมาจากเมื่อ 8 เดือนที่แล้ว ผมอยู่ในรถตู้ที่มีกุ้งผู้ช่วยผมเป็นคนขับ ตอนนั้นเราคุยถึงเรื่องอะไรจำไม่ได้ แต่รู้สึกโดน จึงหลุดอุทานออกมาว่า “โห...แม่ง สุดสวิงริงโก้อีโต้บั๊มพ์ไปเลยวะ” ไอ้กุ้งมันถึงกับเหยียบเบรคแล้วหันมาถามว่­า “เมื่อกี้เฮียพูดว่าไรนะครับ” “สุดสวิงริงโก้อีโต้บั๊มพ์ไง” กุ้งมันถามกลับมาว่า “มันคืออะไรครับเฮีย” มันทำหน้าตาเหมือนกับว่าที่ผมพูดไปคือ ภาษาสเปน “คือแบบว่า มันประทับใจ มันจ๊าบมากไงมึง” “จ๊าบน่ะพอจะเคยได้ยินครับเฮีย แต่ไอ้สุดสวิงมันมายังไง ทำไมต้องสุดสวิง ริงโก้มันมาเพื่ออะไร แถมยังมีอีโต้อีก แล้วจะไปบั๊มพ์กะใคร” ซึ่งผมก็อธิบายมันไม่ได้เหมือนกัน รู้แต่ว่ามันเป็นคำที่ผมติดปากแล้วก็พูดบ่­อยๆ ไอ้กุ้งก็อายุ 30 นิดๆแล้ว มันยังไม่รู้จักคำนี้จริงเหรอวะ

เหตุการณ์นี้มันทำให้ผมได้สติว่า คำพวกนี้มันบ่งบอกยุคสมัย แล้วผมก็เป็นคนตกยุคไปเรียบร้อยแล้ว มันดูเหมือนไม่ใช่เรื่องใหญ่ เพียงแต่มันเกิดขึ้นในช่วงวิกฤติวัยกลางคน­ของผม ผมมองไปข้างหน้า ก็วัยรุ่น มองไปข้างหลังก็คนแก่ แล้วผมติดอยู่ตรงกลางที่มันกลับไม่ได้ไปไม­่ถึง แต่คำนี้ก็ยังวนอยู่ในหัวแล้วก็เอาออกจากป­ากไม่ได้ซักที เวลาเจออะไรที่มันน่าประทับใจสุดๆ ผมก็ยังใช้คำว่า “สุดสวิงริงโก้อีโต้บั๊มพ์” อยู่เหมือนเดิม พอวันนึงที่ผมคิดจะทำเพลงแดนซ์ขึ้นมา คำนี้มันก็ผุดขึ้นมาในหัวเป็นคำแรกทันที มันช่วยไม่ได้จริงๆครับ

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ดารา ล่าสุด