หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

สตี๊ฟ จ๊อบส์ แย่แล้ว!โดนจวกอ่วม ถือเครื่อง iPhone 4 ผิดวิธีเอง

เทคโนโลยี
419 views

เมื่อจ๊อบส์ งานเข้า คราวนี้คงได้จ๊อบส์สมชื่อจริงๆ เพราะโดนเอาภาพโฆษณา iPhone 4 ที่ถือในมือออกมาโต้แย้งเรื่อง การถือเครื่องแบบผิดวิธี

ประเด็นใหญ่ที่กำลังถกเถียงกันแบบข้างๆคูๆ ของทาง Apple กับผู้ใช้เครื่อง iPhone 4 ก็คือเรื่องของสัญญาณโทรศัพท์ที่ลดลงเมื่อเอาไปไปแตะหุ้มที่ขอบด้านซ้าย ประเด็นนี้ไม่ใช่เรื่องเล็กๆ เพราะมันเป็นเรื่องที่ผู้ใช้คงไม่สามารถหลีกเลี่ยงไม่ได้ในการใช้งาน iPhone 4 ซึ่งจะหนักกว่าเรื่องจอแตกเสียอีก

ปัญหาก็คือเมื่อผู้ใช้ถือ เครื่อง iPhone อยู่ในมือแล้วหากเอามือไปหุ้มหรีอปิดทางมุมซ้ายของเครื่อง ซึ่งก็เป็นที่รู้กันว่าเครื่อง iPhone 4 นั้นมันออกแบบให้มี เสาอากาศรอบตัว และเมื่อเอามือไปโดนในส่วนนี้ จะสังเกตว่าความแรงของสัญญาณจะค่อยๆลดลงเรื่อยๆจนหมด แต่หากเป็นทางด้านขวาจะไม่เป็นไร ตรงส่วนขอบด้านข้างนี้จะเป็นแสนเลสทั้งหมด เข้าใจว่าพอเอามือไปแตะจึงเกิดการสื่อกลางนำพาส่วนที่เป็นเสาสองส่วนเชื่อม เข้าหากัน ทำให้สัญญษณลดลง หากคิดในแง่ดีหากใส่ซิลิโคนเคส หรือหาเทปอะไรสักอย่างมาปิดไว้ก็คงแก้ไขได้ในจุดหนึ่ง

ปัญหา นี้ได้ถูกร้องเรียนไปถึงตัว สตี๊ฟ จ๊อบส์ โดยตัว จ๊อบส์เองได้ตอบ Email กลับมาว่า ขึ้นอยู่กับวิธีการถือเครื่องของผู้ใช้ โดยให้พยายามหลีกเลี่ยงการถือในรูปแบบดังกล่าว พูดแบบกำปั้นทุบดินเลยครับงานนี้ เราลองมาดูภาพ VDO การทดสอบกันก่อน แล้วค่อยไปดูภาพของ Apple ในช่วงท้ายอีกครั้ง และในเมื่อ Apple บอกว่า การถือเครื่องในมือตามรูปแบบที่ผู้ใช้บอกนั้น เป็นการถือที่ผิดวิธีให้พยายามหลีกเลี่ยงรูปแบบดังกล่าว ในการเอามือปิดหุ้มในส่วนท้ายเครื่องทางด้านซ้ายของเครื่อง ซึ่งจะทำให้สัญญาณโทรศัพท์มันลดลง แต่หากเราลองดูจากภาพโฆษณาของ Apple เอง จากภาพด้านล่าง แล้วแบบนี้แสดงว่า สตี๊ฟ จอ๊บส์ ก็คงจะถือเครื่อง iPhone 4 ผิดวิธีด้วยซิ!

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป เทคโนโลยี ล่าสุด

Galaxy S10 Official Introduction ทั้ง 4 รุ่น

ดู 244 ครั้ง