หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิปต้นเหตุ! วิศวกรใหญ่ Apple โดนไล่ออก เหตุลูกสาวรีวิว iPhone X ก่อนวางขาย

เทคโนโลยี
4.5K views

เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาก่อนที่ Apple จะเปิดพรีออเดอร์ iPhone X (ไอโฟนเท็น) อย่างเป็นทางการนั้น ได้มีคลิปวีดีโอรีวิว iPhone X จากเด็กสาวคนหนึ่งเผยออกมาบนเว็บไซต์ YouTube ซึ่งคลิปวิดีโอนี้ได้รับความสนใจอย่างมาก เนื่องจาก iPhone X เครื่องที่นำมารีวิวนั้น ไม่ใช่เครื่องเดโม แต่เป็น iPhone X เครื่องจริง และคลิปวิดีโอนี้ถูกถ่ายภายใน Apple Campus เนื่องจากคุณพ่อของเด็กสาวคนนี้ มีตำแหน่งเป็นวิศวกรอยู่ที่ Apple นั่นเอง แต่ล่าสุด วิศวกรคนดังกล่าว ได้ถูก Apple ไล่ออกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยเด็กสาวคนดังกล่าว มีชื่อว่า Brooke Peterson ที่ได้โพสต์คลิปวีดีโอรีวิว iPhone X ลงบนเว็บไซต์ YouTube ซึ่งนอกจากจะเผยให้เห็นถึงดีไซน์ และการใช้งานบางส่วนแล้ว ยังหลุดข้อมูลลับจาก QR Codes ปริศนาอันหนึ่งบนแอปฯ Notes ที่คาดว่า น่าจะเป็นโปรเจ็คถัดไปของ Apple อีกด้วย ซึ่งหลังจากที่คลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ทาง Apple ได้ขอให้ Brooke Peterson ลบคลิปวีดีโอดังกล่าวออกทันที แต่ก็ดูเหมือนจะไม่ทันการเสียแล้ว เมื่อคลิปดังกล่าวได้ถูกดาวน์โหลดและอัปโหลดลงแชนแนลอื่นอย่างต่อเนื่อง

และดูเหมือนว่า สิ่งที่ Brooke Peterson ไม่ได้ตั้งใจทำให้เป็นเรื่องใหญ่ ส่งผลกระทบต่อครอบครัวของเธออย่างมาก เมื่อคุณพ่อของเธอได้ถูก Apple ไล่ออกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่ง Brooke Peterson เผยว่า คลิปดังกล่าวทำไปเพราะความสนุกเท่านั้น และไม่ได้คาดคิดว่าการกระทำดังกล่าวจะเป็นการผิดละเมิดกฎของ Apple

Credit .techmoblog.com

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป เทคโนโลยี ล่าสุด

Galaxy S10 Official Introduction ทั้ง 4 รุ่น

ดู 245 ครั้ง