หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ยลโฉม เครื่องบินแอร์บัส เอ 350 XWB รุ่นใหม่ล่าสุดของโลก

ท่องเที่ยว
5.2K views

มติชน สมาร์ท บิซ 1 ก.ย. 2559 การบินไทยรับมอบเครื่องบินแอร์บัส เอ 350 XWB ลำแรก พร้อมเตรียมนำมาบินเส้นกรุงเทพฯ-เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ในกลางเดือนกันยายนเป็นต้นไป

บริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน) จัดพิธีต้อนรับเครื่องบิน แอร์บัส เอ 350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี ลำแรก ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยมีนายจรัมพร โชติกเสถียร กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย // และผู้บริหารของแอร์บัส และโรลส์รอยซ์ ร่วมเดินทางในเครื่องบินลำดังกล่าวจากเมืองตูลูส ประเทศฝรั่งเศสมายังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ทั้งนี้ การบินไทย ได้จัดซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี รวมจำนวน 12 ลำ โดยเป็นการสั่งซื้อ 4 ลำ และเช่าซื้อ 8 ลำ เครื่องบินแอร์บัส เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี เป็นเครื่องบิน รุ่นใหม่ล่าสุดของโลก และยังเป็นเครื่องบินรุ่นล่าสุดของตระกูลเครื่องบินลำตัวกว้างที่ทรงประสิทธิภาพ มีความสะดวกสบายและทันสมัย โดยลำที่ 2 จะมาถึงไทยต้นเดือนตุลาคมนี้

เครื่องบินแอร์บัส เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี ลำแรกของการบินไทย นามพระราชทาน “วิเชียรบุรี” ได้ติดตั้งเครื่องยนต์โรลส-รอยซ์ รุ่นเทรนท์ เอ็กซ์ดับเบิลยูบี ทำให้ประหยัดน้ำมันถึงร้อยละ 25 ตัวเครื่องใช้วัสดุโลหะน้ำหนักเบา มีความทนทานแต่น้ำหนักเบา การออกแบบลำตัวและปีกทำจากวัสดุคอมโพสิตแบบคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบา ลดเสียงรบกวน มีระบบควบคุมการบินที่คำนวณค่าของตัวแปรต่างๆ ให้เหมาะกับแต่ละเที่ยวบิน เครื่องรองรับผู้โดยสารทั้งหมด 321 ที่นั่ง ภายมนมีความทันสมัยและสะดวกสบาย โดยการบินไทยมีแผนที่จะนำเครื่องบินแอร์บัส เอ 350 เอ็กซ์ ดับเบิลยูบีลำดังกล่าวไปทำการบินในเส้นทางบิน ไป-กลับ กรุงเทพฯ-เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ในช่วงกลางเดือนกันยายนนี้ ปัจจุบันการบินไทยมีเครื่องบินตระกูลแอร์บัสประจำการในฝูงบินที่เป็นเครื่องบินใหม่ รวมจำนวน 23 ลำ

คลิปที่เกี่ยวข้อง