หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ไปไหนไปกัน อัพเดต Ep 2

ท่องเที่ยว
176 views

กลับมาอีกครั้งกับ “ไปไหนไปกัน อัพเดต” สำหรับทริปนี้ เรามากันที่จังหวัดเชียงรายค่ะ ซึ่งเราจะนำคุณไปสัมผัสอากาศดีๆ กันที่ไร่ชาฉุยฟงและสามเหลี่ยมทองคำค่ะ

เริ่มต้นทริปคงเห็นกันแล้วว่าทั้งสามสาวของเราอยู่ในฟาร์มแกะ แต่ที่นี่ไม่ใช่แค่เป็นฟาร์มแกะเพียงอย่างเดียวค่ะ แต่เป็นที่พักเชียงราย บรรยากาศดี ทิวทัศน์สวยงามอลังการจริงๆ กับ “เอ-สตาร์ ภูแล วัลเลย์ เชียงราย” (A-Star Phulare Valley Chiang Rai) ซึ่งเป็นที่พักเชียงรายที่เราจองผ่าน Traveloka บอกเลยว่าราคาไม่แพงอย่างที่คิด เพราะที่นี่เค้ามีดีลและโปรโมชั่นดีๆ ทำให้คุณสามารถจองที่พักราคาถูกได้ตลอดๆ เลยค่ะ จากนั้น ไม่ใกล้ไม่ไกล สามสาวก็พาเราไปต่อที่ “ไร่ชาฉุยฟง” ซึ่งเป็นไร่ชาเขียวขั้นบันไดที่ตั้งอยู่ในอำเภอแม่จัน ใครได้มาเชียงรายก็ต้องแวะมาถ่ายรูปและลิ้มลองขนมอร่อยๆ จากชาเขียว พร้อมชมวิวสวยๆ ไปด้วย บอกเลยว่าฟินค่ะ

อิ่มท้องถ่ายรูปกันจนเพลินแล้ว เราก็มาต่อกันที่จุดสุดเขตแดนสยามหรือสามเหลี่ยมทองคำ โดยก่อนที่เราจะข้ามเรือไปฝั่งลาวก็ไม่พลาดที่จะกราบนมัสการพระใหญ่หรือ “พระพุทธวนล้านตื้อ ลือโลก” แล้วไปเดินเล่นตลาดทางฝั่งประเทศลาว ซึ่งมีของน่าสนใจเยอะแยะเต็มไปหมด งั้นให้สาวๆ เอ็นจอยกับการช้อปปิ้งไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้าค่ะ 

คลิปที่เกี่ยวข้อง