หมวด

1000 Chut_PRE.mp4

รายการทีวี
101 views

ร้านต๋อย&คิด ซีฟู้ด เยาวราช เย็นนี้แพมจะพาทุกคนไปตะลุย ร้านอาหารดัง ย่านเยาวราชกันค่ะ ร้านต๋อย & คิด ตั้งอยู่ริมถนนเยาวราช ปากซอยผดุงด้าว ร้านนี้ เป็นร้านที่ฮอตฮิตมากค่ะ ใครที่ผ่านมาแถวถนนเยาวราช จะต้องเห็นกันอย่างแน่นอน หรือที่คนแถวนี้ เขาเรียกกันว่า ร้านซีฟู้ดเสื้อเขียวนั่นเอง งั้นเรา ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าทางร้านจะมีเมนูเด็ด อะไรกันบ้าง

เรามาเริ่มกันที่จานแรกเลยค่ะ ข้าวผัดปู ทางพี่ปิ่นเจ้าของร้านบอกว่า ถ้ามากินอาหารที่ร้าน ไม่มีโต๊ะไหน ที่ไม่สั่งเมนูนี้ เนื่องจาก ข้าวผัดปูของทางร้าน เขามีสูตรเฉพาะ เคล็ดลับอยู่ที่ การเลือกข้าว โดยทางร้านเลือกใช้ข้าวหอมมะลิ 100 % ข้าวที่หุงสุกแล้ว เขาจะนำข้าวหน้าหม้อ มาผัดและคลุกเคล้ากับเนื้อปูชิ้นโตๆ ผัดให้เข้ากัน เมนูนี้พอกินเข้าไปคำแรก ก็ไม่แปลกใจเลยล่ะค่ะ ว่าทำไมทุกโต๊ะจะต้องสั่ง เพราะข้าวนุ่มกำลังดี มีกลิ่นปูหอมฉุย อร่อยมากค่ะ ทางร้านเขากระซิบบอกว่าเขาเลือกใช้ข้าวหอมมะลิตราฉัตรทอง มานานกว่า 7 ปี แล้ว และที่สำคัญราคาไม่แพงเลย สามารถทานได้ 2-4 ท่าน จานละ 200 บาท เท่านั้นเอง

เมนูถัดไป ต้มยำทะเลน้ำข้น ซึ่งทางร้านบอกว่า จะทำเป็นน้ำข้นหรือน้ำใสนั้น ก็สามารถทำได้ ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า ส่วนตัวแล้วชอบเมนูนี้ค่ะ พูดได้คำเดียวว่าต้มยำทะเลหม้อนี้ สารพันอาหารทะเล มารวมกันอยู่ในหม้อเลยจ้า บวกกับน้ำต้มยำที่ปรุงรสชาติจัดจ้าน ครบรสตามแบบฉบับอาหารไทยกันเลยทีเดียวค่ะ เสริฟพร้อมหม้อไฟร้อนๆ ราคาหม้อละ 150 บาท

เมนูนี้ก็ถือว่าเป็นเมนูเด็ดของทางร้าน อีกเมนู ก็ว่าได้ค่ะ กับเมนู ปูผัดผงกะหรี่ ทางร้านเขานำปูสดๆไปผัดคลุกเคล้าเข้ากับเครื่องสูตรพิเศษ ทำให้ มีกลิ่นหอมเครื่องเทศ แถมรสชาติก็กลมกล่อม อร่อยกำลังดีเลยล่ะคะ ที่สำคัญเนื้อปูที่นำมาผัด เนื้อแน่น และสดมาก หวานอร่อย ฟินกันไปเลย เคล็ดลับของทางร้าน เขาบอกว่าจะปูนั้นจะต้องสดใหม่ เท่านั้นค่ะ ราคาจานละ 550 บาท

และเมนูสุดท้าย ปลากระพงนึ่งมะนาว เห็นหน้าตาแบบนี้แล้ว น้ำลายไหลกันเลยไช่ไหมค่ะ เมนูนี้บอกได้คำเดียวว่าแซ่บหลายจริงๆ ค่ะ ถ้าใครที่ชอบทานปลา ห้ามพลาดเมนูนี้กันเลยนะคะ เพราะเนี้อปลาหวานมาก ปรุงรสจัดจ้าน จี๊ดจ๊าด แซ่บถึงใจ กันไปตามๆ กันเลยค่ะคุณผู้ชม ราคา 350 บาท และนี่ก็เป็นร้านอร่อยต้องบอกต่อ ที่แพมนำมาฝากกันในวันนี้ ซึ่งข้าวตราฉัตรก็ไม่พลาดที่จะมารีวิวร้านอาหารอร่อยๆ ให้แฟนๆ ข้าวตราฉัตร ได้ชมกันอีก สามารถติดตามกันได้เร็วๆ นี้ นะคะทุคน

คลิป รายการทีวี ล่าสุด