หมวด

บล็อก: เปิดตัว อัปคลิปพิชิตแสน ซีซั่นที่ 5 กสทช. จับมือ MThai ชวนวัยรุ่นส่งผลงานในหัวข้อ ‘สร้างสรรค์ หรือ ทำลายอยู่แค่ปลายนิ้ว’


เปิดตัวอย่างเป็นทางการกับ อัปคลิปพิชิตแสน ซีซั่นที่ 5 โครงการดีๆ จาก MThai ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เพื่อรณรงค์การใช้ Social Media อย่างสร้างสรรค์ สะท้อนปัญหาสังคมในปัจจุบัน

LOD_2666-2.jpg

ซึ่งหัวข้อในปีนี้คือ ‘สร้างสรรค์ หรือ ทำลายอยู่แค่ปลายนิ้ว’ โดยมีวัตถุประสงค์ให้ทุกคนตระหนักถึงการใช้ Social Media อย่างมีสติ “ชัวร์ก่อนแชร์” และเพื่อสนับสนุนเยาวชนให้แสดงความคิดสร้างสรรค์และความสามารถในการผลิตคอนเทนท์ ในรูปแบบหนังสั้น นำไปสู่การพัฒนาทักษะในสายงานที่เกี่ยวข้อง

IMG_1293.jpg

IMG_1244.jpg

โดยภายในงาน ได้รับเกียรติจากผู้ใหญ่ใจดีทั้งสองท่าน คุณไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รองเลขาธิการ กสทช. สายงานยุทธศาสตร์และกิจการองค์กร สำนักงาน กสทช. และ คุณปฐมพงศ์ สิรชัยรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) เป็นประธานร่วมกันในการแถลงข่าวเปิดโครงการในครั้งนี้

IMG_1331.jpg

และยังได้ผู้กำกับชื่อดังทั้ง 3 ท่านมาเป็นคณะกรรมการ ได้แก่ พี่เสือ ยรรยง คุรุอังกูร ผู้กำกับภาพยนตร์ โฆษณา และมิวสิควีดีโอ / พี่อุ๋ วีรยุทธ ล้อทองพานิชย์ Executive Producer และเจ้าของโปรดักชั่นเฮาส์ Wink Wink Production / พี่เสือ พิชย จรัสบุญประชา ผู้กำกับซีรีส์ มิวสิควีดีโอ และโฆษณา โดยพี่ๆ ทั้งสามคนยังแอบกระซิบถึงเกณฑ์การให้คะแนนว่าอยากเห็นสิ่งใหม่ๆ เนื้อเรื่องสนุก น่าติดตาม และถ่ายทอดเอกลักษณ์ของตัวเองออกมาให้ดีที่สุด เพื่อนๆ คนไหนที่อยากเข้าร่วมกิจกรรม Workshop กับพี่ๆ ผู้กำกับตัวท็อปในโครงการ อัปคลิปพิชิตแสน ซีซั่น 5 เตรียมตัวรอได้เลย

IMG_1372.jpg

อีกทั้งยังได้หนุ่มหล่อ หน้าใส รักษ์สิ่งแวดล้อม อเล็กซ์ เรนเดลล์ นักแสดงชื่อดัง ที่ใช้ Social Media อย่างสร้างสรรค์ มาร่วมแชร์ถึงประสบการณ์ และแนะนำแง่มุมดีๆ ในการโพสต์สิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม

IMG_1114.jpg

ใครที่สนใจอยากแสดงความสามารถ อยากช่วยส่งเสริมสังคม พร้อมชิงทุนการศึกษากว่า 200,000 บาท สามารถส่งผลงานอัปโหลดคลิปได้ที่ http://video.mthai.com/upclip/ss5 ได้ตั้งแต่วันนี้ - 20 มิถุนายน 2562